แบบบ้านชั้นครึ่งทรงไทยประยุกต์ ผลงานการออกแบบโดยทีมงาน IQ HOUSE จากจังหวัดเชียงราย ดีไซน์โดดเด่นเล่นระดับ สะดุดตาด้วยการออกแบบที่พิถีพิถัน สะท้อนเอกลักษณ์ความดั้งเดิมแบบไทย ๆ บนรูปทรงบ้านที่ทันสมัย ฟังก์ชันการใช้งานครบครัน

ลักษณะตัวบ้านชั้นครึ่ง หลังคาทรงมะนิลาที่มีการเล่นระดับโดดเด่นไม่เหมือนใคร ส่วนตัวโครงสร้างบ้านนั้นมีการเล่นระดับของพื้นที่ โดยมีที่จอดรถใต้อาคารทางขวามือ ซึ่งเป็นส่วนของห้องนอน

 

ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวเรียบง่าย ผสานไปกับขอบส่วนล่างซึ่งเป็นโทนสีเทา ส่วนประตูและหน้าต่างเลือกใช้แบบกระจกโปร่งใสบานใหญ่ ติดตั้งไว้รอบบ้านอย่างเพียงพอ รับแสงธรรมชาติได้อย่างทั่วถึง

 

ผู้ออกแบบได้จัดวางบริบทรอบบ้านให้เป็นสนามหญ้าที่มีรั้วพุ่มไม้อยู่รอบ ๆ ช่วยเพิ่มความสดชื่นและความเป็นธรรมชาติให้กับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

 

แปลนพื้นที่ชั้นล่าง

 

แปลนพื้นที่ชั้นบน

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ 1 ห้องครัว 1 ห้องนั่งเล่น ที่จอดรถ 2 คัน งบประมาณก่อสร้าง 1.85 ล้านบาท หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บสนใจข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบบ้านนี้ สามารถสอบถามทีมงานผู้ออกแบบโดยตรงผ่านช่องทางด้านล่างนี้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับสร้างบ้านเชียงราย พะเยา โดย บริษัท IQ House

Facebook Page : รับสร้างบ้านเชียงราย พะเยา โดย บริษัท IQ House.

IQ HOUSE “เราสร้างบ้าน”

โทร : 053-175922 ออฟฟิศ

084 -6096309 คุณเมย์ (Line ID :https://line.me/ti/p/UholFaRbnW)

088-2691329 คุณลูกเต๋า (Line ID : https://line.me/ti/p/KlawIMhyag)

082-4800487 คุณชะเอม (Line ID : https://line.me/ti/p/ZYiHXfE3XE)

085-0455351 คุณวสัน (Line ID : https://line.me/ti/p/IrqhZ5OK4_)

088-4056490 คุณอีฟ

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ