สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านไทยประยุกต์ ในราคาประหยัด เข้ากับการใช้ชีวิตของคนไทยอย่างเราๆ ได้อย่างดีเยี่ยม ผลงานจาก The Hillside-Design ตามไปชมกันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านยกพื้นสูง เหมาะสำหรับสร้างไว้ในพื้นที่ที่มีน้ำท่วม โดยใต้ถุนบ้านเปิดโล่งสำหรับจอดรถ และจัดมุมเก้าอี้นั่งเล่น ผนังภายนอกใช้สีเทาแบบลอฟท์ ตกแต่งด้วยไม้ฝาสีเข้ม หลังคาทรงมะนิลาเข้ากันได้ดี

 

บันไดทางขึ้นแบ่งเป็นสองระดับให้ไม่ชันมากจนเกินไป และมีระเบียงด้านบน ซึ่งมีพื้นที่มากพอที่จะจัดเก้าอี้เล็กๆ สำหรับนั่งชมวิว มองทิวทัศน์ภายนอกได้อย่างสบายใจ

 

ด้วยความเป็นบ้านแบบไทยๆ มักจะถูกสร้างให้มีหน้าต่างจำนวนหลายบาน เพื่อให้มีการไหลเวียนของลม และอากาศได้ทั่วถึง แถมยังมีการจัดมุมกระถางเพิ่มต้นไม้สีเขียวตรงหน้าต่าง ดูสดชื่น มีชีวิตชีวา

 

การออกแบบยังสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามใจ หากอยากเพิ่มพื้นที่ใต้ถุนให้เป็นห้องน้ำ หรือมุมนั่งเล่นได้อีกด้วย ส่วนนี้อาจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แต่ต้องคำนึงถึงสภาพอากาศ หรือภัยธรรมชาติให้ดีก่อนการตัดสินใจ

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 80 ตารางเมตร เป็นแบบบ้านที่มีกลิ่นอายไทยๆ ผสมผสานเข้ากับความทันสมัยได้อย่างลงตัว หากเพื่อนๆ ชอบแบบบ้านสไตล์นี้ ลองหยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันดูได้เลยค่ะ

ที่มา : The Hillside-Design

โทรศัพท์ : 081-3871145

E-mail : thehillsidedesign@gmail.com

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^