กลับมาพบกันเป็นประจำอีกเช่นเคยกับ ในบ้าน และในวันนี้เราก็มีไอเดียบ้านสวยๆ มาฝากเพื่อนๆ โดยไอเดียบ้านในวันนี้เป็น บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ที่ผสานการออกแบบและตกแต่งด้วยกลิ่นอายของบ้านแบบไทย จึงให้บรรยากาศที่สวยงามลงตัว

ลักษณะของบ้านออกแบบยกพื้นต่ำ ตัวบ้านเป็นผนังปูนเปลือย ที่ให้บรรยากาศแบบสวยดิบ การออกแบบยังเน้นไปที่ความโปร่งโล่ง ที่ช่วยให้อากาศถ่ายเทได้เป็นอย่างดี หลังคาของบ้านออกแบบด้วยรูปทรงหน้าจั่ว มุงด้วยกระเบื้องลอนสีสันสดใส

 

ด้านข้างของตัวบ้านติดตั้งปน้าต่างไม้รูปทรงสูงทั้งแถบ ให้กลิ่นอายของบ้านสไตล์ไทยได้เป็นอย่างดี

 

พื้นที่ชั้นบนของบ้าน ยังออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงด้านนอก เหนือประตูระเบียงออกแบบให้มีช่องลมขนาดเล็ก ออกแบบเต็มพื้นที่ ช่วยให้ภายในบ้านเย็นสบาย

 

ภายในบ้าน บริเวณพื้นที่ห้องนั่งเล่นออกแบบโปร่งโล่ง พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องดินเผนสีอิฐ ผนังห้องทาด้วยสีขาว เพดานเป็นปูนเปลือยแบบดิบๆ

 

พื้นที่ห้องรับประทานอาหารตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยโต๊ะไม้รับประทานอาหาร และม้านั่งยาว ที่สุดห้องเป็นห้องครัวสไตล์โมเดิร์นที่ให้ความสะดวกสบายในการประกอบอาหาร

 

ภายในห้องนอน เพดานห้องยกสูงให้ความโปร่งสบาย พื้นห้องปูด้วยไม้แผ่นสีเข้ม ผนังเลือกใช้สีขาวสบายตา เตียงนอนเลือกใช้เตียงนอนมีเสาแบบไทย ให้บรรยากาศที่สวยงามคลาสสิค

 

พื้นที่บริเวณนี้ให้บรรยากาศของความเป็นไทยได้อย่างชัดเจนจากหน้าต่างไม้ทรงสูง และเฟอร์นิเจอร์ศิลปะไทย

 

ห้องน้ำออกแบบและตกแต่งอย่างหรูหราด้วยอ่างน้ำวน ผนังห้องติดตั้งมูลี่ไม้ และเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ช่วยสร้างบรรยากาศที่แสนอบอุ่น

 

สำหรับบ้านหลังนี้ เป็นบ้านที่ออกแบบผสมผสานระหว่างความเป็นโมเดิร์นลอฟท์ และเอกลักษณ์ของความเป็นไทยได้อย่างลงตัว ทั้งยังเน้นการออกแบบที่โปร่งสบาย สร้างบรรยากาศที่สงบผ่อนคลายเหมาะแก่การพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

ที่มา: livingasean

ออกแบบ: Bundit Kanisthakhon and Natee Suphavilai

ออกแบบภายใน: Sirirat Ketphol

ถ่ายภาพ: Rithirong Chanthongsuk and Sitthisak Namkham

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?