บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านที่มีเอกลักษณ์การออกแบบด้วยดีไซน์ที่ทันสมัย มีการเลือกใช้วัสดุสมัยใหม่ในการก่อสร้างและตกแต่งบ้าน และสำหรับวันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านแฝดสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบโดย Surachai Akekapobyotin และ Juthathip Techachumreon

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ออกแบบในลักษณะของอาคารแฝด จึงมีพื้นที่การใช้งานที่กว้างขวาง ตัวบ้านออกแบบด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมแบบเรขาคณิต ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว แซมด้วยโทนสีน้ำตาลจากการตกแต่งด้วยวัสดุจากไม้

 

การออกแบบบ้านหลังนี้มีฐานคิดมาจากบ้านแบบไทย จึงมีลักษณะของการยกใต้ถุนสูง เพื่อเพิ่มพื้นที่ และให้อากาศไหลเวียนได้อย่างสะดวก ทำให้บ้านเย็นสบาย

 

บ้านหลังนี้มีขนาด 3 ชั้น ภายในจึงออกแบบได้อย่างโปร่งสบาย พื้นที่ห้องนั่งเล่นบริเวณนี้ถูกปูพื้นด้วยไม้ ตกแต่งด้วยโซฟาหนังสีเข้ม ด้านหนังเป็นชุดโต๊ะรับประทานอาหารไม้สีอ่อน

.

 

พื้นที่ชั้นลอยออกแบบให้เป็นมุมสำหรับกิจกรรมนันทนาการทั้งสีฬาในร่ม และการอ่านหนังสือ เป็นมุมพักผ่อนที่ให้บรรยากาศแสนสบาย

.

 

ทางด้านซ้ายเป็นห้องครัวสไตล์โมเดิร์นที่กั้นพื้นที่ด้วยกระจกใสสีเขียว ด้านนอกเป็นโต๊ะรับประทานอาหารไม้สีอ่อนที่ออกแบบอย่างเรียบง่าย

 

ห้องนอนมีขนาดพื้นที่กว้างขวาง ผนังโดยรอบเลือกใช้โทนสีขาวให้ความสว่างสดใส เหมาะแก่การพักผ่อน ผนังบริเวณหัวเตียงออกแบบด้วยผนังหินอ่อนสีดำ ตัดกับผนังสีขาวได้เป็นอย่างดี

 

ห้องน้ำออกแบบและตกแต่งอย่างหรูหราในสไตล์ลอฟท์ โดยตกแต่งผนังด้วยปูนเปลือย และผนังหินอ่อนสีดำ

 

สำหรับบ้านแฝดสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ เป็นไอเดียบ้านที่ออกแบบได้อย่างสวยงาม ภายในตกแต่งได้อย่างหรูหราและอบอุ่นด้วยงานไม้สีเข้ม ให้บรรยากาศที่อบอุ่นมีสไตล์ เพื่อนๆ สามารถไปชมภาพสวยเพิ่มเติมของบ้านหลังนี้ได้จากด้านล่างนี้ได้เลยครับ ^_^

ที่มา: livingasean

ออกแบบ: Surachai Akekapobyotin and Juthathip Techachumreon

ถ่ายภาพ: Rithirong Chanthongsuk

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?