กลับมาพบกับแบบบ้านสวยๆ จาก ในบ้าน กันอีกเช่นเคย สำหรับคราวนี้จะเป็นบ้านสไตล์ไทยโบราณ Lotus Village: Family house ตั้งอยู่ที่จังหวัดสุโขทัย เปี่ยมไปด้วยกลิ่นอายแบบดั้งเดิม พร้อมด้วยองค์ประกอบแบบบ้านไทยโบราณ ลองมาชมกันดูครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวโครงสร้างยกสูงจากพื้น ก่อสร้างด้วยวัสดุไม้ทาสีเข้ม รายล้อมไปด้วยสวนธรรมชาติ สีเขียวจากบริบทรอบๆ ช่วยเสริมให้ตัวบ้านดูสดชื่นยิ่งขึ้น มีระเบียงใต้ชายคาสำหรับนั่งเล่นรับลมที่ด้านหน้าทางเข้า

 

บริเวณระเบียงสามารถจัดเป็นพื้นที่รับแขกโดยไม่ต้องเข้าไปในบ้าน สร้างความเป็นส่วนตัวได้ดี อีกทั้งยังเหมาะสำหรับการชมสวนสวยๆ อีกด้วย

 

เข้ามาชมภายในกันเลยครับ ตกแต่งอย่างโปร่งโล่งตามสไตล์บ้านไทยเดิม เพื่อเน้นให้อากาศถ่ายเทสะดวก ตอบรับกับสภาพภูมิอากาศในบ้านเราได้เป็นอย่างดี วัสดุที่นำมาใช้คืองานไม้ ตั้งแต่ผนัง พื้น ฝ้าเพดาน ไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ทั้งในแบบบิวท์อินและลอยตัว

 

 

ถึงแม้จะเป็นบ้านที่ออกแบบให้ดูเก่า แต่ก็มีฟังก์ชั่นที่ทันสมัย มีทั้งเครื่องปรับอากาศ และห้องน้ำที่สวยงามรองรับการใช้งานคนยุคปัจจุบันได้อย่างดีเยี่ยม

 

เสน่ห์แบบไทยๆ สามารถมองหาได้จากบ้านหลังนี้เรียกได้ว่าแทบจะทุกมุมบ้าน ไม่เว้นแม้แต่ในห้องน้ำ

 

 

หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบบ้านสไตล์ไทยดั้งเดิม ในบ้าน เชื่อว่าไอเดียที่นำมาฝากคราวนี้ จะต้องถูกใจคุณอย่างแน่นอน ลองนำไอเดียของบ้านหลังนี้ไปปรับใช้กันดู อาจจะได้บ้านที่ตอบโจทย์คุณก็เป็นได้ครับ และหากสนใจอยากไปเยี่ยมชมบ้านหลังนี้ ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะจ๊ะ

ที่มา : Lotus Village: Family house

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ