คราวนี้ ในบ้าน เรามีแบบบ้านไม้ยกพื้นสูงมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันครับ ผลงานโดย บ้านไม้เก่าตาน้อย จัตุรัส ชัยภูมิ หลังนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ดีไซน์แบบดั้งเดิม มีเอกลักษณ์แบบไทยๆ ก่อสร้างในราคาเพียง 275,000 บาท เป็นบ้านที่ใช้วัสดุไม้เก่าเป็นหลัก ตามมาเก็บรายละเอียดกันเลยครับ

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียวขนาดค่อนข้างเล็ก ดีไซน์ยกพื้นสูงมีใต้ถุนโปร่งโล่งสำหรับจอดรถหรือทำกิจกรรมต่างๆ แถมยังช่วยป้องกันน้ำท่วมอีกด้วย โครงสร้างภายนอกโดดเด่นด้วยการใช้วัสดุไม้เก่าเอามาประยุกต์ผสมผสานกับเสาปูน หลังคาทรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ และมีระเบียงหน้าบ้านสำหรับพักผ่อนอีกด้วย

 

 

 

ตัวบ้านยกพื้นสูงแบบบ้านไทยสมัยก่อน ป้องกันน้ำท่วม ระบายอากาศได้ดี ทำให้การใช้ชีวิตในบ้านได้อย่างเย็นสบาย

ทางขึ้นบ้านเป็นบันไดไม้พร้อมชานระเบียง หวนให้นึกถึงบ้านไทยสมัยก่อน

 

เสริมความทันสมัยด้วยฝ้าเพดานสีขาวเรียบ ตัดกับสีน้ำตาลของงานไม้โดยรวมได้อย่างลงตัว

 

ระเบียงหน้าบ้าน เหมาะแก่การนั่งเล่นรับลมชมบรรยากาศภายนอกเป็นอย่างยิ่ง

 

มุมมองจากระยะไกล สวยเด่น เข้ากับบริบทของพื้นที่ท้องถิ่นได้เป็นอย่างดี

 

เข้ามาชมภายในบ้านกันบ้างครับ ภายในห้องโถงและห้องนอนถูกออกแบบตกแต่งด้วยงานไม้และโทนสีขาวเป็นหลัก ประกอบไปด้วยผนังโทนสีขาวตัดกับผนังไม้กระดานเก่าที่สะท้อนกลิ่นอายดิบๆ แบบธรรมชาติ ปูพื้นด้วยไม้ขัดเงาสวยงาม ฝ้าเพดานตกแต่งผสมผสานด้วยฝ้าสีขาวและงานไม้ ดูเรียบง่ายแต่มีเอกลักษณ์ไม่น้อย

 

หน้าต่างไม้บานผลักสุดคลาสสิก

 

โทนสีขาวของผนังและฝ้าเพดาน ลงตัวไปกับผนังไม้และฝ้าไม้

พื้นไม้โทนสีอ่อน ขัดมันเงางาม

 

ห้องน้ำดีไซน์เรียบง่าย ติดตั้งไว้หลังบ้าน มีขนาดกะทัดรัด เพียงพอต่อการใช้งาน ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีขาวครีม ตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องลายหินสวยงาม

 

บ้านไม้หลังนี้มีทั้งหมด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยภายใน 3.15 เมตร x 3.2 เมตร (10.08 ตารางเมตร) พื้นที่ระเบียง 1.4 เมตร x 3 เมตร (4.2 ตารางเมตร) พื้นที่ใช้สอยรวม 14.28 ตารางเมตร ยกพื้นสูง 1.75 เมตร ก่อสร้างจากวัสดุไม้เก่า งบประมาณ 275,000 บาท (หากไม่ยกสูงจะมีราคา 255,000 บาท)

หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับบ้านหลังนี้ สามารถติดต่อสอบถามจากทีมงานผู้ก่อสร้างได้โดยตรงจากช่องทางท้ายบทความเลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บ้านไม้เก่าตาน้อย จัตุรัส ชัยภูมิ

ติดต่อสอบถาม Facebook Messenger : m.me/1132016310180882

โทรศัพท์ : 093-464-2824

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ