สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันอีกเช่นเคยพร้อมกันไอเดียบ้านสวยๆ และสำหรับวันนี้ เรามีไอเดีย แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น มีดีไซน์และการตกแต่งที่สวยงามโดนเด่น ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่สงบร่มรื่น ผลงานการออกแบบโดย MU Architecture

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์นในรูปทรงยาว ผนังภายออกนอกด้วยไม้ธรรมชาติที่ตกแต่งด้วยโทนสีดำ ให้บรรยากาศที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติที่สงบร่มรื่น หลังคาของบ้านออกแบบด้วยรูปทรงกน้าจั่ว ส่วนหน้าของบ้านตกแต่งด้วยผนังกระจกใสให้ความปลอดโปร่งแก่ตัวบ้านเป็นอย่างดี

 

ตัวบ้านตั้งอยู่บนพื้นที่ลาดเชิงเขาจึงมีโครงสร้างที่ยกสูงและลาดเอียง และมีพื้นที่ชั้นบนที่ออกแบบให้เป็นพื้นที่รับชมธรรมชาติที่สวยงามร่มรื่น

 

โถงใหญ่ของบ้านออกแบบให้เ)้นห้องนั่งเล่น และห้องรับประทานอาหารที่มีความโปร่งสบาย และมีมุมมองที่สวยงามจากทัศนียภาพภายนอก

 

ห้องนอนออกแบบและตกแต่งในบรรยากาศที่ให้ความรู้สึกหรูหรา ภายในตกแต่งด้วยบรรยากาศที่สดใส และผ่อนคลาย

 

ไม้ไกลจากห้องนอนเป็นห้องน้ำที่มีดีไซน์หรูหรา ผนังและพื้นตกแต่งด้วยหินอ่อนโทนสีเทา ภายในตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่ให้ความสวยงามเข้ากับบรรยาการอย่างเ่นอ่างอาบน้ำ

 

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก เนื่องจากมีห้องนอนเพียงห้องเดียว แต่ก็มีพื้นที่ใช้สอยอื่นๆ ที่กว้างขวาง พร้อมตกแต่งด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน นับว่าเป็นไอเดียบ้านที่น่าอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

ที่มา: busyboo

ออกแบบ: MU Architecture

ถ่ายภาพ: Stephane Groleau

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?