กลับมาพบกันอีกเช่นเคย คราวนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสีชมพูหลังเล็ก น่ารัก ด้วยโทนสีพาสเทล ที่สาวๆ หลายคนน่าจะชื่นชอบ ผลงานจาก บ้านเศรษฐีโฮม หากเพื่อนๆ กำลังมองหาบ้านแบบหลังน้อยน่ารักๆ กันอยู่ ลองตามไปชมกันได้เลยค่ะ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวโครงเหล็ก ผนังภายนอกใช้ไม้ฝาสีชมพูไล่โทนสีเข้มไปอ่อน หลังคาหน้าจั่ว 3 ชั้น สีเข้ากันกับตัวบ้าน มีชานบ้านรับแขกด้านหน้าขนาดพอดี และประตู หน้าต่างกระจกใสแต่งขอบขาว ดูน่ารัก เหมือนบ้านของหนูน้อยในนิทานไม่มีผิด

 

การตกแต่งภายใน ผนังใช้สีชมพูอ่อน พื้นเป็นพื้นไม้สีอ่อนขัดเงาสวย เล่นระดับพื้นจากประตูหน้าบ้านเข้าไปยังตัวบ้าน โดยรวมแล้วภายในบ้านดูมีสเน่ห์น่าอยู่ไม่น้อยทีเดียว

 

ภายในห้องแต่ละห้องผนังทาสีชมพูอ่อนเช่นเดิม เพดานสีขาว แบบหลุม ติดโคมไฟระย้ารูปดอกไม้สวยงามอย่างลงตัว พื้นกระเบื้องสีเทาอ่อน ทำให้ห้องดูสว่าง โล่งกว้าง และมีหน้าต่างหนึ่งบานสำหรับถ่ายเทอากาศ ช่วยให้พักผ่อนได้อย่างสบายใจ

 

ส่วนห้องครัวปูกระเบื้องสีชมพูมีลวดลายที่ผนังเพื่อกันคราบเวลาทำอาหาร เคาน์เตอร์ครัวแและท๊อปหินสีดำ ทำให้ห้องดูโดดเด่นมีมิติ มีหน้าต่างและฮู๊ดดูดควัน เมื่อทำกับข้าวกลิ่นไม่วนอยู่ในบ้านให้รำคานใจ ถือว่ามีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 51 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 650,000 บาท เป็นบ้านหลังน้อยที่จัดสรรห้องได้อย่างเป็นสัดส่วน หากเพื่อนๆ ชาวเว็บ สนใจ ลองชมแล้วนำไปปรับใช้ในแบบของตัวเองกันได้เลยค่ะ

ที่มา : บ้านเศรษฐีโฮม

โทรศัพท์ 1 :  0899623341 คุณแก้ว

Line id : kaew888d

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^