ครั้งนี้มาพบเจอกันอีกครั้ง ขอมาแปลกกว่าครั้งอื่นๆสักนิด ลองมาชมแบบที่พักอาศัยขนาดเล็ก ออกแบบเป็นที่พักชั่วคราว ในสไตล์โมเดิร์น วัสดุทันสมัย เหมาะสำหรับเป็นบ้านสวนหรือบ้านตากอากาศ ลองไปชมกันก่อนได้ ว่าจะมีไอเดียอะไรแฝงไว้อยู่

tiny container home (2)

เลือกทำเลที่ตั้งให้อยู่กลางตัวเมือง เมื่อสร้างเป็นร้านกาแฟ แนะนให้อยู่ใต้ร่มเงาสักนิด เผื่ออากาศที่เย็นสบายมากขึ้น ถ้าจะสร้างเป็นบ้าน ก็แนะนำให้ปลูกต้นไม้เยอะๆหน่อย รับเข้ากับบ้านโมเดิร์นอีกด้วย

tiny container home (2)

ออกแบบด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยม จากตู้คอนเทนเนอร์ ใช้โครงเหล็กสีดำในการก่อสร้างเพิ่มเติมในงานโครงสร้าง เว้นช่องเปิดให้กว้างเพื่อการเทควิว ทำเป็นเฉลียง และใช้ทำกิจกรรมได้เล็กๆ น้อยๆ เป็นต้น มีงานผ้าใบตกแต่งในหลังคาชิ้นนอกตัวบ้าน ให้ความพริ้วไหว ดูอ่อนโยน

tiny container home (1)

ออกแบบภายในเป็นห้องแบบสตูดิโอ ที่ใช้พื้นที่ใช้งานเพียงห้องเดียว เหมาะมากกว่าในการทำเป็นบ้านสวน หรือออฟฟิศทำงาน ร้านกาแฟขนาดเล็ก รวมทั้งบ้านตากอากาศ ที่ไม่มีกิจกรรมเยอะเหมือนบ้านหลังใหญ่ เฉลียงถูกเติมเต็มให้มีกิจกรรมเล็กๆน้อยๆได้ตลอดทั้งวัน

tiny container home (6)

ตกแต่งภายในด้วยไม้ บิวท์อินให้สวยงาม งานก่อสร้างเนียบไร้ที่ติ ตกแต่งคู่กับของใช้จุกจิกที่มีสีสันสดใส เน้นความสนุกสนานมากขึ้น

tiny container home (5)

อยู่ในงบก่อสร้างที่ 1 แสนบาทต้นๆ เท่านั้น หวังว่าเพื่อนๆ คงจะชื่นชอบ เชิญเลย เชิญหยิบจับไอเดียต่างๆ ข้างต้นนี้ ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป
ที่มา : Inhabitat

tiny container home (1) tiny container home (3) tiny container home (4)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...