สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มากับแบบบ้านสมัยใหม่ ขนาดเล็กๆ รังสรรค์พื้นที่เล่นของเด็กๆ ในรูปแบบสวนหลังบ้าน ได้ทั้งความสวยงามและฟังก์ชัน เชิญรับชมไอเดียต่างๆกันเลยครับ

Tiny house playground in the garden (9)

ตั้งอยู่บนเนินหญ้าที่ออกแบบให้มีพื้นที่ลาดเอียง สร้างเป็นสวนหย่อมและสนามเด็กเล่นไปในตัว ร่มรื่นตลอดวัน

Tiny house playground in the garden (4)

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบแปลนที่เรียบง่าย เว้นจังหวะและพื้นที่หน้าบ้านให้เป็นเฉลียง ดูแล้วเข้ากับหารใช้งานของคนไทย เลือกใช้หลังคาจั่วเล็กๆมีบันได และทางลาดให้เด็กๆ ได้เล่นอีกด้วย

Tiny house playground in the garden (2)

บ้านหลังนี้มี 1 ห้องโถง สร้างเป็นบ้านสวนจะเหมาะที่สุด ตกแต่งแบบสมัยใหม่ เน้นการใช้งานที่สะดวกและผ่อนคลาย เลือกใช้พื้นไม้สีสด เฟอร์นิเจอร์ไม้สีแดง เขียว จัดวางแบบพอประมาณ เน้นที่ใช้งานๆจริงๆ สร้างความโปร่งโล่งให้แก่ภายในห้องมากขึ้นTiny house playground in the garden (5)

แบบบ้านขนาด 20 ตร.ม. ในงบไม่เกิน 1 แสนบาท หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆได้ไม่ยาก และเชิญนำไอเดียดีๆ แบบนี้ไปปรับใช้กันต่อได้เลยครับ เพื่อนๆ ยังสามารถรับชมไอเดียบ้านหลังอื่นๆกันต่อที่ Naibann.com ครับ
ที่มา : Inhabitat

Tiny house playground in the garden (6) Tiny house playground in the garden (7) Tiny house playground in the garden (8) Tiny house playground in the garden (1) Tiny house playground in the garden (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...