การเป็นเจ้าของบ้านสักหลังเป็นความใฝ่ฝันของหลายๆ คน และการมีบ้านหลังใหญ่นั้นก็ไม่ได้รับประกันว่าเราจะมีความสุขเสมอไป ในวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านหลังน้อยทรงตัวแอล ที่ตกแต่งด้วยสีสันที่สดใส ที่ให้ความสุขแก่ผู้อยู่อาศัยอย่างเต็มร้อย เราลองไปชมกันเลยครับ

บ้านหลังนี้ถูกสร้างขึ้นบนรถพ่วง ด้วยขนาดประมาณ 35 ตารางเมตร ทำให้มีขนาดที่เล็กกะทัดรัด ทั้งยังตกแต่งอย่างหลากหลายและสวยงามในโทนสีที่หลากหลาย โดยตัวบ้านมีรูปทรงเรขาคณิต ให้กลิ่มอายแบบโมเดิร์น หลังคาใช้รูปทรงเพิงหมาแหงนเข้ากับตัวบ้าน

 

ตัวบ้านซึ่งตั้งอยู่บนรถพ่วงจึงมีลักษณะที่ยกพื้นสูง พร้อมเฉลียงหน้าบ้านที่ตกแต่งด้วยไม้ฉลุลวดลายสวยงาม บันไดทางขึ้นบ้านเลือกใช้สีสันที่สดใส หน้าต่างหน้าบ้านยังถูกดัดแปลงให้เป็นบาร์ที่ให้ความน่ารักไปอีกแบบ

 

กระจกบานเลื่อนถูกติดตั้งในหลายมุมของบ้าน ซึ่งมีประโยชน์ในการให้แสงสว่างและความปลอดโปร่ง ช่วยเพิ่มพื้นที่ให้แก่ตัวบ้านขนาดเล็กได้เป็นอย่างดี

 

ภายในบ้านตกแต่งผนังในโทนสีขาวตัดกับโซฟาหุ้มฟูกสีดำ รวมไปถึงโต๊ะที่ทำมาจากเซิฟบอร์ดสีขาวที่ตัดกับโคมไฟสีดำ ซึ่งเป็นการตกแต่งแบบสแกดิเนเวียนที่ให้ความสงบเรียบง่ายแต่ดูหรูหรา

.

.

 

พื้นที่ห้องนั่งเล่นซึ่งปูด้วยพื้นไม้สีน้ำตาล เชื่อมต่อไปยังพื้นที่ห้องครัว เป็นการออกแบบจัดวางพื้นที่แต่ละห้องได้อย่างคุ้มค่าและลงตัว

 

ห้องครัวยังคงตกแต่งด้วยสไตล์สแกดิเนเวียน ที่มาพร้อมกับเคาน์เตอร์และชุดเครื่องครัวที่เพียงพอต่อการประกอบอาหารภายในบ้านหลังน้อย

 

ชั้นวางจานและแก้วเป็นผลงาน DIY จากเข็มขัดหนังเส้นเก่าที่ขึงชั้นไม้สีขาว จนได้ชั้นวางที่สวยงามมีเอกลักษณ์ออกมา

.

 

ภายในส่วนของห้องนอนถูกจัดแบ่งพื้นที่ระเป็นสัดส่วน สามารถใช้ประโยชน์ทุกมุมของห้องได้อย่างคุ้มค่า การตกแต่งยังคงเน้นที่ความสว่างและปลอดโปร่งให้บรรยากาศที่ชวนพักผ่อน

 

เหนือห้องนอนถูกจัดเป็นพื้นที่ตู้เก็บเสื้อผ้า เป็นการใช้ประโยชน์จากพื้นที่ขนาดเล็กได้อย่างชาญฉลาด

 

มุมเล็กๆ ของบ้านถูกดัดแปลงให้เป็นห้องน้ำที่เปิดได้จากประตูสองด้าน ภายในครบครันทั้งสุขา ห้องอาบน้ำ และอ่างล้างมือ

 

ถึงแม้จะเป็นบ้านหลังเล็กๆ แบบนี้ ก็พร้อมที่จะให้ความสุขความอบอุ่นให้แก่ผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดีเลยใช่ไหมครับเพื่อนๆ นับว่าเป็นไอเดียบ้านที่น่ารักหลังหนึ่งที่น่าจะสามารถนำมาประยุกต์ออกแบบบ้านหลังเล็กๆ ของเราได้กันนะครับ

ที่มา: kimlewisdesigns

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?