สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับ บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว เน้นการตกแต่งเรียบง่ายด้วยโทนสีขาวสว่าง ผสานเข้ากับดีไซน์ทันสมัย ภายนอกดูสบายตา ภายในโปร่งโล่งน่าอยู่ มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางปลอดโปร่ง เป็นผลงานการออกแบบจาก Focus House เราไปชมกันดีกว่าค่ะ

บ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างก่ออิฐฉาบปูน ตัวฐานแต่งแต้มด้วยสีเทาเข้ม รับกับผนังสีขาวสบายตา บริเวณใต้หลังคาโดดเด่นด้วยผนังไม้สีแดงอมชมพู เป็นตัวช่วยเพิ่มความสวยงามและช่วยระบายอากาศไปในตัว หลังคามุงกระเบื้องลอนคู่ทรงเพิงหมาแหงน ให้รูปลักษณ์ที่ดูทันสมัยโดดเด่น

 

ด้านหน้ามีเฉลียงปูนขนาดพอเหมาะ พร้อมก่อม้านั่งปูนตลอดแนว ปกคลุมด้วยหลังคากันสาดกันแดดกันฝน จัดเป็นมุมพักผ่อนรับลมชิลล์ๆ นอกบ้าน หรือจัดเป็นพื้นที่ทำกิจกรรมสำหรับเด็ก

 

ภายในเป็นห้องโถงกลางโปร่งโล่ง เน้นตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งหมด ไล่ตั้งแต่เพดานสเต็ปซ่อนไฟ ผนัง มาจนถึงพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาวลายหินอ่อน ช่วยให้ห้องดูผ่อนคลายสบายตามากขึ้น

 

นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบ ยิ่งช่วยกระจายแสงสว่างและอากาศเย็นๆ ได้ทั้วห้อง สร้างความปลอดโปร่งให้กับพื้นที่ใช้งานภายในได้มากขึ้นอีกเท่าตัว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 7.5 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบแบบบ้านสไตล์นี้ ก็ลองนำแบบไปประยุกต์ดูได้นะคะ หรือสามารถติดต่อช่างได้ที่ข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

Tel : 089-164-6322

Line : kaofocushouse

Facebook : ศูนย์รับออกแบบและก่อสร้าง จ.ลำปาง -By Focus House

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)