พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ ในบ้าน ไม่เคยพลาดการนำไอเดียและแบบบ้านมาฝากให้เพื่อนๆ ครั้งนี้ เป็นแบบบ้านสไตล์เคบิน อารมณ์แบบบ้านรัสติค ออกแบบให้เป็นหลังเล็กๆ ดูเข้ากับครอบครัวขนาดเล็กเช่นกัน อย่ารอช้า ไปรับชมไอเดียกันเลย

tiny-mushroom-dome-cabin (8)

ตั้งอยู่กลางป่า ที่ดินมีความลาดเอียงเล็กน้อยพองาม และดูเป็นธรรมชาติอย่างยิ่ง ตกแต่งด้วยสนามหญ้าและไม้ยืนต้น ดูร่มรื่นและ ได้บรรรยากาศแห่งกระพักผ่อนอย่างแท้จริง แบบบ้านพักตามรีสอร์ทริมเขา

tiny-mushroom-dome-cabin (9)

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบแปลนที่เรียบง่าย โดดเด่นด้วยการทำหลังคาทรงโดมโค้ง วัสดุจากไม้และกระจก ดูน่ารักและเข้ากับบ้านรัสติคได้ดี ตกแต่งผนังไม้ทั้งหลัง ยกพื้นสูงพองาม ส้รางมิติให้ดูดีเพิ่มขึ้น

tiny-mushroom-dome-cabin (3)

tiny-mushroom-dome-cabin (6)

tiny-mushroom-dome-cabin (7)

ภายในนั้นออกแบบตามแบบบ้านตากอากาศ ที่มักจะมีเนื้อที่จำกัน ใช้ห้องโถงทำกิจกรรมทุกอย่าง และใช้ลอยเป็นพื้นที่ห้องนอน ส่วนฟังก์ชัน จัดเตรียมอาหาร ก็มีมาอย่างครบครันเช่นกัน

tiny-mushroom-dome-cabin (12)

เลือกใช้พื้นไม้สีสด ให้เข้ากับผนังไม้ทั้งหลัง สร้างกลิ่นอายแบบย้อนยุคไปในตัว อบอุ่นไปกับชุดเฟอร์นิเจอร์ เล็กๆ น้อยๆ จากการนำของเก่ามาดัดแปลง ให้พอใช้งาน

tiny-mushroom-dome-cabin (2)

บ้านหลังนี้อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างไม่เกิน 2 แสนบาท ไม่รวมของตกแต่ง นับว่าเป็นบ้านหลังเล็กๆ ที่เพื่อนๆ สามารถปรับให้เป็นบ้านสวน แบบรีสอร์ทก็ได้ ตามความต้องการกันเลย
ที่มา : Inhabitat

tiny-mushroom-dome-cabin (10) tiny-mushroom-dome-cabin (11) tiny-mushroom-dome-cabin (13) tiny-mushroom-dome-cabin (14) tiny-mushroom-dome-cabin (1) tiny-mushroom-dome-cabin (4) tiny-mushroom-dome-cabin (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...