บ้านไม้ เป็นบ้านที่ได้รับความนิยมสูง ด้วยวัสดุจากไม้จึงให้โทนสีที่สวยงาม และยังมีความทนทานและความเป็นธรรมชาติสูง วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชม กระท่อมไม้กะทัดรัด สไตล์คันทรี ที่มีความเรียบง่าย แต่มีครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน

บ้านหลังนี้สร้างขึ้นด้วยไม้ธรรมชาติทั้งหลัง ตัวบ้านออกแบบยกพื้นต่ำ เน้นความเรียบง่ายและความเป็นธรรมชาติ เพื่อให้เป็นบ้านสำหรับการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติอันแสนร่มรื่นที่โอบล้อมตัวบ้านเอาไว้

 

นอกจากนี้การออกแบบยังเน้นความโปร่งสบายรับลมธรรมชาติ ด้วยการออกแบบหลังคารูปทรงเพิงหมาแหงนยกคานสูงโปร่ง รวมถึงช่องหน้าต่างแบบไม่ติดบานหน้าต่าง

 

มุมนี้ถูกออกแบบให้เป็นมุมสำหรับนั่งพักผ่อน โดยการติดตั้งฟูกที่นั่งแบบติดผนัง ด้านหลังเป็นช่องหน้าต่างที่เปิดโล่ง ให้แสงและลมเย็นๆ จากธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

 

พื้นที่ส่วนนี้เป็นพื้นที่ห้องครัวที่ออกแบบเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังจากแผ่นไม้ ตกแต่งด้วยชุดเครื่องครัวแบบพกพาขนาดเล็กที่ให้ความสะดวก และเคลื่อนย้ายง่าย

 

ถัดจากห้องครัวเป็นพื้นที่พักผ่อนที่ตกแต่งด้วยเตียงนอนขนาดใหญ่ สร้างขึ้นจากไม้ธรรมชาติ เลือกใช้ผ้าปูที่นอนด้วยสีสันที่สวยงามสดใส

 

ห้องน้ำออกแบบอย่างเรียบง่าย ด้านบนเจาะช้องลมระบายอากาศด้วยรูปทรงยาว ภายในตกแต่งด้วยชุดสุขภัณฑ์ที่ครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน

 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับไอเดียกระท่อมไม้กะทัดรัด สไตล์คันทรีหลังนี้ เป็นการออกแบบบ้านได้อย่างอบอุ่นน่ารักในขนาดที่พอเหมาะ เพื่อนๆ สามารถนำไอเดียไปประยุกต์สร้างบ้านพักกลางสวนได้อย่างเหมาะสมเลยทีเดียว

ที่มา: th.airbnb

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?