สำหรับวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือวันหยุดยาวแล้ว หลายๆ คน มีความคิดที่อยากจะออกไปพักผ่อน สูดอากาศกลางทุ่งนาที่เขียวขจี ให้ความสดชื่นและผ่อนคลาย พร้อมกับการพักผ่อนในบ้านที่ให้ความรู้สึกกลมกลืนไปกับบรรยากาศ วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านไม้ชนบท ที่มีความเรียบง่าย ใช้วัสดุกลมกลืนไปกับธรรมชาติ เราไปชมกันได้เลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านรูปทรงดั้งเดิมของมาเลเซีย ลักษณะบ้านยกพื้นสูงโครงสร้างไม้ทั้งหลัง หลังคารูปทรงหน้าจั่วมุงด้วยกระเบื้อง ตัวบ้านตั้งอยู่อย่างกลมกลืนท่ามกลางทุ่งนา ให้บรรยากาศที่สดชื่นสบาย เหมาะแก่การพักผ่อนในช่วงวันยุ่งเป็นอย่างยิ่ง

 

แม้รูปทรงของบ้านที่ดำรงความดั้งเดิมเอาไว้ แต่ภายในบริเวณที่พักก็ยังมีสระว่ายน้ำขนาดเล็กไว้ให้บริการ ซึ่งเป็นการผสานความโบราณและความโมเดิร์นได้อย่างลงตัว

 

ตัวบ้านมีพื้นที่ระเบียง สำหรับเป็นมุมพักผ่อนชื่นชมธรรมชาติรอบข้าง โดยตัวระเบียงถูกตกแต่งอย่างสวยงาม ระเบียง กันสาด และกันตก ถูกออกแบบและติดตั้งอย่างประณีตด้วยลวดลายแบบดั้งเดิม ที่สะท้อนอัตลักษณ์ความเป็นตัวตนของวิถีชีวิตสมัยก่อนผ่านงานสถาปัตยกรรม

 

ภายในห้องนอนตกแต่งอย่างเรียบง่าย ผนังไม้และหลังคากระเบื้องสีน้ำตาลให้ความรู้สึกอบอุ่น เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งตามการใช้งานอย่างเพียงพอ ตัวห้องเน้นความโปร่งโล่ง จากหน้าต่างที่สามารถเปิดได้จากสองทิศทาง เพื่อให้สามารถรับลมเย็นๆ จากภายนอกสู่ภายในห้อง

 

เตียงสำหรับพักผ่อนเลือกใช้ฟูกสีขาว และหมอนสีแดงสด เสริมด้วยเสาและติดผ้าม่านสีขาวให้ความรู้สึกสบายตา เตียงตั้งติดอยู่กับหน้าต่าง ซึ่งทำให้สามารถรับชมบรรยากาศภายนอกได้อย่างใกล้ชิด

 

ถัดออกมาจากห้องนอน พื้นที่ระเบียงภายนอกถูกจัดให้เป็นมุมสำหรับนั่งพักผ่อนชมทิวทัศน์ภายนอก จากมุมนี้จะสังเกตได้ว่าตัวบ้านมีลักษณะโปร่งโล่ง จากพื้นที่และหน้าต่างรอบตัวบ้าน ซึ่งเหมาะสำหรับการพักผ่อนที่ใกล้ชิดธรรมชาติอย่างที่สุด

 

ภายในส่วนของห้องน้ำ ออกแบบใช้พื้นที่ตามยาวของตัวบ้าน เฟอร์นิเจอร์ในห้องน้ำมีเพียงชักโครกและอ่างอาบน้ำที่ให้บรรยากาศที่สบายไม่อึดอัด สามารถใช้แสงไฟจากไฟเพดาน หรือแสงจากธรรมชาติภายนอกก็สะดวก

 

อ่างอาบน้ำ เลือกใช้วัสดุจากไม้ธรรมชาติ ที่ให้ความกลมกลืนไปกับผนังไม้ของบ้าน ซึ่งให้บรรยากาศที่อบอุ่นผ่อนคลาย สามารถใช้เวลาสำหรับการพักผ่อนได้อย่างเต็มที่

 

สำหรับบ้านหลังนี้ ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เหมาะสำหรับการเข้าพักเป็นคู่ โดยเป็นบ้านพักสำหรับเช่า ราคาการเข้าพักต่อคืนอยู่ที่ประมาณ 3,000 บาท ซึ่งถ้าเพื่อนๆ สนใจสามารถติดตามรายละเอียดด้านล่างนี้ได้เลยครับ

รายละเอียดการเข้าพัก:  th.airbnb.com/rooms/17100795 

ที่มา: Traditional Kampung Hideout for Single/Couple

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?