พบเจอไอเดียและแบบบบ้านตัวอย่างเป็นประจำแบบนี้ ชวนเพื่อนๆ ลองมาชมบ้านเดี่นส ท่ามกลางสวนสวยกันก่อน ที่ออกแบบให้มีสองชั้น พร้อมชั้นใต้หลังคา ตกแต่งด้วยไม้ดูสวยงาม เชิญรับชมไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

ßebÿt°n_04

เลือกทำเลที่ตั้งของบ้านให้อยู่บนเนินเขา ตกแต่งสวนหย่อมแบบธรรมชาติ อัดแน่นไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด ใช้ทางเดินจากบล็อกคอนกรีต ปูเป็นทางไปยังหน้าบ้าน ผ่านสวนจากไม้พุ่ม ดูร่มเย็น สงบเงียบ ผ่อนคลายอารมณ์ได้ดีเยี่ยม

 

ตัวบ้านใช้โครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบรูปทรงของบ้านเป็นสี่เหลี่ยมง่ายๆ เน้นให้มีช่องแสงขนาดใหญ่จากกระจก ตกแต่งเพิ่มเติมด้วยไม้เป็นส่วนๆของบ้านไป หลังคาจั่วเล็กๆ ชายคาสั้นดูดีแบบสมัยใหม่

ßebÿt°n_05

ภายในนั้นออกแบบให้มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และมีห้องทำงานแยะด้วย พื้นที่พักผ่อนของครอบครัวครบครัน ทั้งส่วนนั่งเล่น รับแขก และแฟมิลี่รูม มาพร้อมเฉลียงไว้เทควิวอีกด้วย

ßebÿt°n_11

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล จากปูนเปลือย งานก่อสร้างสวยงามเนียบ สลับกับการตกแต่งจากไม้ทั้งหลัง ดูอบอุ่น น่าใช้งานมาก

ßÿbÿt°n_09b

เชิญเพื่อนๆ ลองเลื่อนชมภาพบรรยากาศอื่นๆ กันก่อนในด้านล่าง และหวังว่าจะถูกใจได้ไม่น้อบ เชิญนำไอเดียไปปรับใช้กันต่อได้เลยครับ…
ที่มา : Archdaily

ßebÿt°n_21 LAYOUT_FIRST_FLOOR_copy LAYOUT_GROUND_FLOOR_copy LAYOUT_SECOND_FLOOR_copy ßebÿt°n_02 ßebÿt°n_03 ßebÿt°n_19
ßebÿt°n_06 ßebÿt°n_10 ßebÿt°n_13 ßebÿt°n_17a

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...