ท่ามกลางบรรยากาศที่บริสุทธิ์สดชื่นนั้น ได้ออกแบบให้มีบ้านเดี่ยวชั้นเดียว ดีไซน์ครบครันทุกฟังก์ชันแบบบ้านวิลล่าไว้อยู่ ในบ้าน จึงหยิบจับมาเป็นไอเดียให้กับเพื่อนๆ ได้รับชม รอในด้านล่างนี้แล้ว

 

ดีไซน์บ้านไว้บนเนินเขา รอบๆ บ้านเป็นสนามหญ้า ดูเรียบง่ายรองรับกิจกรรมภายนอกได้ตลอดวัน ตกแต่งไปด้วยไม้พุ่ม ตลอดแนวหลังบ้าน มาพร้อมต้นไม้ใหญ่หน้าบ้าน ให้ร่มเงาแก่ตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

 

สระว่ายน้ำขนาดเล็ก ในส่วนของหน้าบ้าน แชร์การใช้งานมาจากเฉลียงขนาดใหญ่ ไว้พักผ่อนกันอย่างจุใจ สวยงามบนพื้นหิน และชุดโซฟาชุดใหญ่เน้นการพักผ่อนทที่สะดวกสบาย เทควิวไปยังพื้นที่ที่ต่ำกว่า

 

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงเรียบง่าย ผสมการตกแต่งจากไม้ หิน และกระจก ดูสวยงาม สะท้อนวัสดุสมัยใหม่ได้ดีเยี่ยม ใช้หลังคาทรงเพิงหมาแหงนชิ้นใหญ่ สร้างมุมมองที่ดีของบ้าน ให้เด่นชัด

 

ออกแบบห้องโถงขนาดใหญ่ รองรับแขกที่มาเยือน และแชร์ฟังก์ชันไปยังส่วนอื่นอย่างง่ายดาย เช่นส่วนทานอาหาร ครัว โดยมี 2 ห้องนอนภายในสุด เน้นความเป็นส่วนตัว และรองรับไว้ 2 ห้องน้ำเช่นกัน

 

ตกแต่งภายในแบบจัดเต็ม โมเดิร์นมินิมอล โชว์โครงสร้างไม้บนฝ้าเพดาน และเน้นของตกแต่งแบบโก้หรู สวยงามบนพื้นหินสีขาว และโทนห้องสีน้ำตาล จากงานคอนกรีตฉาบเรียบ และผนังไม้ ตกแต่งชุดเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ ให้ความภูมิฐานได้ดีเยี่ยม สมกับบ้านที่วัยผู้ใหญ่ชื่นชอบ

 

แบบบ้านขนาดกลางๆ อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 4 ล้านบาทขึ้นไป เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียต่างๆ ของบ้านไปปรับใช้กันได้เลยครับ และรับชมแบบบ้านหลังอื่นๆ ได้ที่ Naibann.com

ที่มา : Dcdesign

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...