ลองมาชมบ้านโมเดิร์น ที่ออกแบบทันสมัย ผสมวัสดุหลากหลายไว้กันบ้าง เต็มอิ่มกับบรรยากาศที่ชวนให้พักผ่อนร่วมกับธรรมชาติได้อย่างลงตัว ลองไปชมแปลน และไอเดียการตกแต่งกันเลย

6 (6)

 

ตัวบ้านชั้นเดียว ยกพื้นสูงเล็กน้อย จากโครงสร้างคอนกรีตและโครงสร้างเหล็ก ใช้หลังคาทรงแบน มาพร้อมการตกแต่งผนังไม้โทนสีน้ำตาลเข้ม และผนังคอนกรีต ในบ้านรูปทรงสี่เหลี่ยม ดูเรียบง่าย แต่สวยงามมาก

6 (10)

 

เลือกทำเลของบ้านเมือง แต่อยู่ตามแนวชานเมือง จึงดูร่มรื่น สร้างเป็นบ้านตากอากาศ กลางสนามหญ้าโล่งกว้าง ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ดูร่มรื่นตลอดวัน มีลานโล่งหน้าบ้าน เปิดมุมมองของบ้าน และรองรับกิจกรรมได้เล็กๆ น้อยๆ

6 (1)

 

ออกแบบให้มีเพียง 2 ห้องนอน และมี 2 ห้องน้ำในตัว แยกห้องนอนให้ออกห่างกับส่วนรับแขก ส่วนทานอาหาร และครัว นับว่าเป็นการไล่ลำดับฟังก์ชันได้อย่างเรียบง่าย ลงตัวที่สุด

6 (17)

 

ตกแต่งภายในด้วยวัสดุจากไม้ และคอนกรีตฉาบเรียบเป็นหลัก งานก่อสร้างสวยเนียบ ไร้ที่ติ ตกแต่งเพิ่มเติมไปกับกระจก เปิดมุมมองสู่ภายนอกกันแบบเต็มๆ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากไม้ ดูอบอุ่น น่าใช้งานเป็นที่สุด

6 (18)

 

แบบบ้านหลังนี้อยู่พื้นที่ใช้สอยที่ 246 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 4 ล้านบาทขึ้นไป สุดท้ายนี้ หวังว่าบ้านหลังนี้ จะเป็นที่ชื่นชอบต่อเพื่อนๆ นะครับ เจอกันใหม่ในบ้านหลังต่อไป

ที่มา : Sporaarchitects

6 (2) 6 (3)6 (9) 6 (4) 6 (5)
6 (8)

6 (11) 6 (12) 6 (13) 6 (14) 6 (15) 6 (16)
6 (19)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...