สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันอีกเช่นเคย และเราก็ไม่ลืมที่จะนำไอเดียบ้านสวยๆ มาฝากเพื่อนๆ กัน และวันนี้เป็นแบบบ้านจากประเทศรัสเซีย ซึ่งเป็นบ้านไม้บ้านที่ออกแบบอย่างสวยงามให้โทนสีที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติ ผลงานการออกแบบโดย GOOD WOOD เราไปชมกันเลยครับ

VILLA LANTALA ลักษณะบ้านชั้นเดียวโครงสร้างไม้ทั้งหลัง ให้โทนสีน้ำตาลที่กลมกลืนไปกับธรรมชาติรอบข้างได้เป็นอย่างดี หลังคารูปทรงเพิงหมาแหงนให้เอกลักษณ์ที่โดดเด่น ตัวบ้านมาพร้อมพื้นที่ระเบียงบ้านขนาดกว้างขว้างเหมาะสำหรับการจัดกิจกรรมหรือการรับประทานอาหารร่วมกับสมาชิกในครอบครัว

 

การออกแบบหลังคาให้มีการเล่นระดับยิ่งช่วยสร้างเอกลักษณ์ให้โดดเด่นยิ่งขึ้น หน้าต่างและผนังกระจกบานใหญ่ช่วยให้ตัวบ้านได้รับแสงสว่างจากธรรมชาติอย่างเพียงพอในช่วงเวลากลางวัน ทั้งจะช่วยเปิดมุมมองสำหรับทัศนียภาพที่สวยงามรอบตัวบ้านอีกด้วย

 

ด้านหลังบ้านเป็นระเบียงอีกจุดที่ตกแต่งด้วยระแนงไม้ ในพื้นที่นี้ยังเป็นพื้นที่สำหรับเก็บฟืนที่จะนำมาจุดไฟให้ความอบอุ่นภายในบ้าน นอกจากนี้บริเวณระเบียงยังเชื่อมต่อกับสวนด้วยทางเดินหิน ที่ตกแต่งด้วยโคมไฟสนามเพิ่มแสงสุดโรแมนติกไฟในยามค่ำคืน

 

เป็นอย่างไรกันบ้านครับ สำหรับไอเดียบ้านไม้หลังนี้ สวยงามน่าอยู่ไม่น้อยเลยใช่มั้ยครับ เพื่อนๆ อาจจะลองออกแบบหรือประยุกต์บ้านได้ตามต้องการโดยอิงได้เดียนี้ดูกันได้นะครับ แลพเพื่อนๆ สามารถไปชมแบบแปลนภายในบ้านตามด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ที่มา: gwd

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?