สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกคนค่ะ วันนี้พวกเราบอกเลยว่าจะมีความพิเศษสักหน่อย เพราะบ้านที่เราจะพาไปชมนั้น มีความเป็นโฮมออฟฟิศมาก อีกทั้งบริเวณโดยรอบก็มีอาคารที่เหมาะสำหรับคนอยากเปิดเป็นธุรกิจปั๊มน้ำมันอีกด้วย

ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก บริษัท สายเนตร วิศวกรรม จำกัด ค่ะ โดยได้เน้นดีไซน์ โมเดิร์น ที่ตอบโจทย์คนยุคใหม่ที่ชื่นชอบความเรียบง่าย ดูดี และทันสมัยนั่นเองค่ะ

 

มาชมในส่วนแรกกันเลย จะเห็นว่าตัวปั๊มน้ำมันมีการออกแบบที่เท่สวย และเน้นใช้โทนสีแดง เพื่อดึงดูดสายตาแก่คนที่สัญจรไปมา นอกจากนั้นแล้วยังแต่งด้วยเส้นไฟสีแดงบริเวณฝ้าด้านบน ทำให้ดูน่าสนใจมากขึ้น

 

ไม่เพียงเท่านั้น บริเวณด้านหน้าอาคารมีการออกแบบเสารับน้ำหนักโครงเหล็กดีไซน์แปลกตา ซึ่งทำให้ตัวปั๊มดูโดดเด่นกว่าเดิม อีกทั้งยังเข้ากับรูปทรงของอาคารที่มีความโปร่งโล่ง ช่วยให้ทุกอย่างดูไม่หนักไปฝั่งใดฝั่งหนึ่งมากเกินไป

 

สำหรับตัวบ้านหลักจะมีที่จอดรถ 1 คัน และเน้นเป็นดีไซน์โมเดิร์นสุดเรียบหรู พร้อมหลังคาเพิงหมาแหงนหันเข้าหากัน ส่วนการเลือกใช้วัสดุจะเป็นผนังปูนฉาบเรียบ กับผนังอิฐบางส่วน ที่ช่วยเพิ่มบรรยากาศอบอุ่นได้เป็นอย่างดี

 

ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ จะมีการใช้ผนังอิฐบล็อกช่องลม ทำให้ตัวบ้านมีความโปร่งโล่ง และช่วยระบายลมได้ทั่วถึง ซึ่งช่วยให้ตัวบ้านมีความเย็นสบาย แต่ขณะเดียวกันก็ช่วยบดบังแสงแดดที่อาจจะร้อนจัดในช่วงกลางวันได้

 

แปลนบ้าน

 

บ้านหลังนี้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ โดยตัวอาคารสามารถปรับเปลี่ยนเป็นโฮมออฟฟิศได้ ส่วนพื้นที่ส่วนอื่นจะมีอาคารสำหรับเติมน้ำมันอีกด้วย สำหรับใครที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^^

ที่มา : บูรพา ไร้พ่าย

Facebook Page : บริษัท สายเนตร วิศวกรรม จำกัด

โทรศัพท์ : 089-476-4567

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?