สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านสไตล์โมเดิร์น มาฝากค่ะ ดีไซน์บ้านหน้ากว้าง ตกแต่งด้วยความเรียบง่ายแต่ดูลงตัวทุกมุมมอง มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางทั้งภายนอกและภายใน เป็นผลงานการก่อสร้างจาก ช่างติ๊ด รับเหมาก่อสร้าง เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

ดีไซน์บ้านหน้ากว้างชั้นเดียว ตัวบ้านยกสูงจากพื้นเล็กน้อย โครงสร้างก่ออิฐมอญฉาบปูน แต่งแต้มด้วยโทนสีขาว-เทา เสริมด้วยคีบปูนสีส้มสดช่วยให้บ้านดูสะดุดตามากขึ้น หลังคามุงเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน ด้านข้างต่อเติมพื้นที่ใช้สอยขนาดพอเหมาะ สามารถใช้เป็นโรงจอดรถและเป็นพื้นที่ใช้งานอเนกประสงค์ได้

 

เข้ามาด้านในจะพบกับห้องโถงกลาง ตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก ทั้งฝ้าเพดานหลุม ผนัง และพื้น ปรับให้โทนสีห้องดูสว่างเย็นสบาย พร้อมติดตั้งประตูและหน้าต่างกระจกเปิดระบายอากาศและให้แสงแดดส่องผ่านได้เข้ามาได้อย่างทั่วถึง สร้างบรรยากาศปลอดโปร่งให้กับบ้านได้มากขึ้นอีกเท่าตัว

 

ห้องด้านในตกแต่งด้วยโทนสีสว่างเช่นเดียวกัน ลงตัวไปกับพื้นลายไม้สีอ่อน ก่อเกิดเป็นบรรยากาศที่ดูอบอุ่นและผ่อนคลาย

 

ด้านหลังมีประตูเชื่อมต่อออกมายังเฉลียงนอกบ้าน เป็นพื้นที่ชมวิวชิลล์ๆ และใช้เป็นมุมสำหรับมุมซักล้างไปในตัว

 

บ้านสไตล์โมเดิร์น มีพื้นที่ใช้สอย 180 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และโรงจอดรถ ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1.6 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่งภายใน) หากใครสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจากช่างโดยตรง ผ่านทางที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ช่างติ๊ด รับเหมาก่อสร้าง

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)