พบเจอแรงบันดาลใจกับแบบบ้านที่นำมาฝากกันเป็นประจำ ครั้งนี้ ในบ้าน มีบ้านขนาดเล็กๆ ออกแบบให้เป็นบ้านสวน บ้านพักชั่วคราว ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ด้วยงานไม้ที่เข้ากับบริบท ท่ามกลางธรรมชาติมาให้ชมครับ

 

ตั้งอยู่ท้ายสวน ริมแนวชายป่า ที่รายล้อมไปด้วยพื้นที่โล่งหน้าบ้าน มีสนามหญ้าเล็กน้อย ดูผ่อนคลายอารมณ์ ไม้ยืนต้นให้ร่มเงาในส่วนของหลังบ้าน สมกับเป็นบ้านสวนเป็นที่สุด เหมาะกับนำไปสร้างตามเนินเขา หรือริมแม่น้ำ ในสวนป่าก็เข้าที

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบรูปทรงแบบเรียบง่าย ทรงสี่เหลี่ยม ตกแต่งด้วยผนังจากไม้ทั้งหลัง ตัดด้วยฟ้า-ขาว รอบบ้าน ใช้หลังคาทรงจั่วเรียบง่ายที่สุด เหมาะกับสภาพอากาศในบ้านเราอีกด้วย

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องโถง และมีห้องน้ำในตัว ออกแบบคล้ายห้องสตูดิโอ ที่ใช้งานร่วมกันบนพื้นที่จำกัด ปรับเป็นบ้านตากอากาศหลังเล็กๆ จะดูดีที่สุด ชั้นลอยนั้น มีพื้นที่สำหรับ 1 ห้องนอน

 

พื้นที่แคบๆ ของห้องนอนใต้หลังคา ที่ดูเหมือนจะอึดอัดสำหรับการนอนหลับไปหน่อย แต่ก็จัดฟังก์ชั่นได้อย่างพอดีกับพื้นที่ ใช้งานได้จริง

 

แบบบ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอย 42 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณไม่เกิน 4 แสนบาท เชิญเพื่อนๆ ลองชมและนำไปใช้กันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : Estately

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...