สวัสดีครับเพื่อนๆ และก็กลับมาพบกันเช่นเคยแบบนี้ เชิญมาชมบ้านไม้สไตล์รัสติค ที่ตกแต่งได้อย่างสวยงาม ท่ามกลางธรรมชาติ ไอเดียและความงาม รอเพื่อนๆอยู่ ลองไปชมกันเลย

wooden Home Rustic mood With veranda and garden (4)

ดีไซน์ให้ตัวบ้านนั้นอยู่กลางสวน ที่เรียงรายไปด้วยไม้ยืนต้น จำนวนมาก เป็นฉากหลัง และให้ร่มเงาแก่ตัวบ้านตลอดทั้งวัน สวนดอกไม้ที่หน้าบ้าน พร้อมที่จะแชร์กลิ่นหอมไปยังเฉลียงกันอย่างเต็มอิ่ม

wooden Home Rustic mood With veranda and garden (2)

บ้านไม้ยกพื้นสูงพองาม ให้เกิดมิติ และสร้างมุมมองที่ดีอีกด้วย โครงสร้างไม้ และงานตกแต่งจากไม้ทั้งหลัง จับคู่กับหลังคาจั่วสีเทา เน้นย้ำกลิ่นอายแบบย้อนยุคเป็นที่สุด งานไม้ก่อสร้างได้เนียบ ไร้ที่ติ มีไฮไลท์ตามผนังหินเช่นปล่องไฟ

wooden Home Rustic mood With veranda and garden (3)

ออกแบบภายในให้เป็นบ้านที่มีเพียง 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ แบบบ้านสวน และใช้ห้องโถง รวมเอาฟังก์ชันไว้ทั้งหมด มีความโปร่งโล่งของพื้นที่ภายใน น่าอยู่มากขึ้น

wooden Home Rustic mood With veranda and garden (9)

ตกแต่งด้วยไม้ทั้งหลัง ดูอบอุ่น น่าใช้งาน พร้อมผสมวัสดุจากโลหะ และมีของใช้ของโชว์จำพวกเครื่องมือทำสวน ให้อารมณ์แบบบ้านตามชนบทมากขึ้น มีแนวเฉลียงรอบบ้าน สร้างเป็นพื้นที่พักผ่อน ดูว่าจะเป็นที่ถูกใจของคนไทยไม่น้อย

wooden Home Rustic mood With veranda and garden (1)

wooden Home Rustic mood With veranda and garden (15)

เป็นยังไงกันบ้างล่ะ ไอเดียและความสวยงาม มีมาอย่างไม่แพ้กันเลย ลองชมและนำไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Smallhousebliss

wooden Home Rustic mood With veranda and garden (5) wooden Home Rustic mood With veranda and garden (6) wooden Home Rustic mood With veranda and garden (7) wooden Home Rustic mood With veranda and garden (8) wooden Home Rustic mood With veranda and garden (10) wooden Home Rustic mood With veranda and garden (11) wooden Home Rustic mood With veranda and garden (12) wooden Home Rustic mood With veranda and garden (13) wooden Home Rustic mood With veranda and garden (14)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...