พูดถึงแบบบ้านไม้ บอกได้เลยว่ามีเพื่อนๆ ชาวเว็บไม่น้อย นั้นต่างก็ชื่นชอบ ครั้งนี้มีไอเดียบ้านตัวอย่างมาให้ชมกัน เป็นบ้านไม้ยกใต้ถุน สไตล์ไทยล้านนา เย็นสบายไปกับบรรยากาศโดยรอบ และการตกแต่งที่เข้ากับรสยมของคนไทย บ้านหลังนี้มีชื่อว่า หลองข้าวจันทร์งาม (Moonlight Beauty Barn)

 

บรรยากาศแบบบ้านสวน รายล้อมด้วยพรรณไม้ที่ปลูกขึ้นมาอย่างเป็นธรรมชาติ สร้างความรู้สึกที่อบอุ่นเป็นกันเอง อยู่เย็นสบาย เงียบสงบ มาพร้อมพื้นที่พักผ่อนริมสวน และสระน้ำที่เลี้ยงปลาอีกด้วย

 

ตัวบ้านโดดเด่นด้วยการยกพื้นสูง เกิดเป็นใต้ถุนบ้าน รองรับการใช้งานได้มากมาย และเข้ากับการใช้ชีวิตของคนไทยอีกด้วย

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ทั้งหลัง ออกแบบรูปทรงที่เรียบง่าย อยู่ได้จริง มาพร้อมเฉลียงรอบบ้าน จับคู่กับหลังคาทรงมนิลา ช่วยให้ตัวบ้านได้สวยงาม รับกับแบบบ้านไม้ยิ่งขึ้น

 

ภายในออกแบบให้มี 2 ห้องโถงโล่ง ที่สามารถปรับให้เป็นห้องนอนก็ได้ เฉลียงโดยรอบ และมีห้องน้ำ โถงพักผ่อน รองรับไว้อย่างครบครัน

 

ตกแต่งภายในด้วยงานไม้ พร้อมโชว์โครงสร้างไปในตัว ให้อารมณ์ที่อิงแอบแนบชิดกับธรรมชาติอย่างแท้จริง และดูอบอุ่นเป็นอย่างมาก

 

พื้นที่ใช้สอยภายในโดยประมาณที่ 80 ตร.ม. หวังว่าเพื่อนๆ นั้นจะชื่นชอบแบบบ้านหลังนี้ เชิญหยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลย

ที่มา : Banchunsongsang

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...