บ้านชั้นเดียวสีขาวสุดสวย สไตล์คลาสสิค ดูอบอวลไปด้วยกลิ่นอายของธรรมชาติสุดโรแมนติก

งานออกแบบบ้านใหม่ๆ ทั่วทั้งทุกมุมโลก ต่างกำลังมุ่งเน้นไปที่การสร้างอาคารที่ให้มีรูปทรงที่สวยงามตามสไตล์ของประเทศนั้นๆ ครั้งนี้ ในบ้าน ได้นำแบบบ้านชั้นเดียวสีขาว จากประเทศออสเตรเลีย ตกแต่งสไตล์คลาสสิค ดูอบอวลไปด้วยกลิ่นอายของธรรมชาติ  หลังนี้มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ ลองไปดูกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ผนังภายนอกตกแต่งด้วยไม้ฝาสีขาว หลังคาทรงหน้าจั่วสองชั้น เพิ่มมิติให้ตัวบ้านสวยสะดุดตาด้วยการเล่นสีสันสีแดงตรงระแนงไม้พร้อมกับตัวบ้าน  และมีการเติมสีไฟวอร์มไลท์ให้ความรู้สึกอบอุ่น สุดคลาสสิค

 

เข้ามาในตัวบ้านจะเจอห้องนั่งเล่น ลักษณะโล่งกว้าง ใช้โทนสีขาวทำให้ดูสว่าง เน้นเพดานยกสูง ให้ความรู้สึกปลอดโปร่ง ผ่อนคลาย และสีเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้จะใช้โทนเข้ม ตัดกับสีของพื้นลามิเนตลายไม้ ทำให้ดูคลาสสิคไปอีกแบบ

 

ห้องครัวแบบเปิดรูปตัวแอลขนาดใหญ่  ถัดมาจากห้องนั่งเล่น จัดเป็นสัดส่วน เน้นโทนสีขาวกับสีเทาสแตนเลสของตัวเตาไฟฟ้า สะท้อนรสนิยมสวยคลาสสิค สุดเรียบหรูอย่างมีระดับ ข้อเสนอแนะหากไม่มีเครื่องล้างจานโซนล้างจานควรปูกระเบื้องแทนลามิเนทนะคะป้องกันพื้นลามเนทบวมน้ำค่ะ

 

 

ห้องนอนขนาดพอดี ใช้โทนสีผนังสีขาวเช่นเดิม หน้าต่างบานใหญ่ด้านข้าง ให้ลมและแสงลอดผ่านเข้ามาในตัวห้องได้เป็นอย่างดี ใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ตกแต่งไฟสีวอร์มไลท์ดูอบอุ่น เพื่อการพักผ่อนที่แสนสบาย ผ่อนคลายในกานอนหลับทุกค่ำคืน

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 185 ตารางเมตร  โดยจะแบ่งพื้นที่ออกเป็นสัดส่วน ทั้งห้องนอน ห้องครัว ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ และห้องทานอาหาร ให้ใช้ประโยชน์ได้เต็มพื้นที่ในทุกตารางนิ้ว งบประมาณที่ใช้ก่อสร้างจะอยู่ที่ 2.2 – 2.5 ล้านบาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนสนใจลองนำไปเป็นแนวทางในการสร้างบ้านกันดูค่ะ

ที่มา : hodges

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^