แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น หลังคาเพิงหมาแหงน เรียบโล่งโปร่งสบาย สร้างได้ในพื้นที่แคบ

ปัจจุบันในเมืองใหญ่ๆ มีสิ่งปลูกสร้างเพิ่มมากขึ้น ราคาที่ดินก็สูงตาม การสร้างบ้านให้มีพื้นที่ใช้สอยให้คุ้มค่ามากที่สุดเป็นสิ่งที่สำคัญมากในการใช้ชีวิตเมือง วันนี้ ในบ้าน ได้นำเอาแบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ดีไซน์สวย สามารถสร้างได้ในพื้นที่แคบมาเสนอให้เพื่อนๆ ชาวเว็บ จะสวยเก๋ขนาดไหน ตามไปดูกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว หลังคาเพิงหมาแหงนมีเสนห์ดึงดูใจ ตามสไตล์โมเดิร์น ผนังภายนอกทาสีน้ำตาล และตกแต่งด้านบนด้วยไม้ฝาสีน้ำตาลเข้ากับตัวบ้าน ซึ่งเป็นโทนสีที่สุขุมเรียบเท่ ผ่อนคลายและมีความ นุ่มนวล น่าหลงไหล

 

เข้ามาในตัวบ้านจะพบห้องนั่งเล่น ซึ่งผู้พักอาศัยจะใช้เวลาอยู่ในห้องนี้เสียส่วนใหญ่ การจัดห้องจึงต้องให้ความรู้สึกอยู่สบาย ลมเป็นปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่ง จึงควรเลือกใช้บานประตูเปิดกว้างให้สามารถรับลมจากธรรมชาติ ซึ่งดีกว่าการใช้เครื่องปรับอากาศ ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากโข

 

การเลือกใช้โทนสีผนังส่วนใหญ่จะใช้สีขาวทำให้ห้องดูสว่าง และเราสามารถตกแต่งและจัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้ง่าย พื้นห้องปูกระเบื้องกว้างพิเศษสีโทนอ่อนให้ความรู้สึกว่าห้องมีความกว้าง โล่ง โปร่ง เข้ากับโซฟายาวสีเหลืองอ่อน เหมาะสำหรับการพักผ่อนเลยทีเดียว

 

ด้านข้างของตัวบ้านผนังใช้อิฐสีเข้ม ปูพื้นด้วยไม้สีเดียวกับตัวบ้าน จัดมุมเล็กๆ ไว้พักผ่อน จัดสวนแบบโปร่งมีต้นไม้ไม่มากนัก เพราะสามารถใช้เป็นลานวิ่งออกกำลังกายหรือประกอบกิจกรรมต่างๆ ได้

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 90 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้าง  บาท 1,000,000 – 1,300,000 บาท ใช้พื้นที่กว้างเพียง 8 เมตร จัดวางห้องต่าง ๆ ได้อย่างเป็นสัดส่วนลงตัวในทุกตารางนิ้ว หากเพื่อนๆ มีที่ดินที่มีพื้นที่แคบ ลองนำแบบบ้านหลังนี้ไปประยุกต์ใช้กันได้เลยค่ะ

ที่มา : hodges

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^