แบบบ้านชั้นเดียวทรงไทยประยุกต์ ใต้ถุนยกสูง ตกแต่งในโทนสีขาว-เทา บรรยากาศเย็นตา 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ 105 ตร.ม.

บ้านทรงไทยประยุกต์ พร้อมใต้ถุนโปร่งโล่ง ผลงานการออกแบบโดย แบบบ้านป่าตาล บ้านพักอาศัยขนาดกลางที่เหมาะกับเพื่อน ๆ ที่กำลังมองหาไอเดียบ้านขนาด 3 – 4 คน พร้อมพื้นที่ใช้สอยที่กว้างและใช้งานได้อย่างหลากหลาย โดยบ้านหลังนี้น่าจะตอบโจทย์นี้ได้ดีเลยล่ะ

บ้านหลังนี้มีขนาดชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูงแบบมีใต้ถุน อันเป็นเอกลักษณ์ของการออกแบบบ้านของคนไทย ตัวบ้านมีการออกแบบด้วยสไตล์แบบโมเดิร์นที่ทั้งสวยงามทันสมัยและแข็งแรง ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีเทากับสีขาวในการตกแต่ง จึงทำให้บ้านมีบรรยากาศที่เย็นตา

 

จุดที่ขาดไปไม่ได้เลยของบ้านสไตล์นี้ นั่นก็คือหลังคาทรงมะนิลา โดยบ้านหลังนี้ก็ได้ออกแบบเล่นระดับ มุงด้วยกระเบื้องลอนสีเทา ประดับด้วยสรไนเพื่อให้บ้านดูเด่นยิ่งขึ้น

 

บริเวณพื้นที่ใต้ถุนของบ้านมีพื้นที่กว้าง จึงสามารถใช้เป็นพื้นที่สำหรับจอดรถได้ถึงสองคัน หรือจะใช้เป็นพื้นที่กิจกรรมของสมาชิกในบ้านก็ทำได้ตามความต้องการ

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับบรรยากาศการออกแบบที่เน้นความโปร่งโล่ง ผนังสีขาวภายในบ้านยิ่งช่วยให้บ้านดูสว่างและมีมิติมากยิ่งขึ้น

 

ทางด้านของห้องครัวก็ออกแบบได้ดี มีหน้าต่างติดตั้งไว้สองฝั่งเพื่อช่วยในการระบายอากาศ ภายในถูกติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังที่เพียงพอต่อการใช้งาน

 

แบบแปลนภายในบ้าน

แบบบ้านชั้นเดียวทรงไทยประยุกต์ 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องครัวพร้อมทานข้าว พื้นที่ระเบียงด้านหน้า 2 จุด ระเบียงซักล้างด้านหลัง 1 จุด โซนห้องพระ และห้องเก็บของขนาดใหญ่ใต้พื้นบ้านและใต้ถุนจอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยประมาณ 105 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1.1 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านไทยประยุกต์-แบบบ้านป่าตาล

เว็บไซต์ : www.thaihomeplan.com

เบอร์โทรศัพท์ : 089 953 3169

E-mail : banpatan2006@gmail.com

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?