บ้านชั้นครึ่งทรงไทยประยุกต์ โทนสีครีม-น้ำตาล พร้อมหลังคาทรงมะนิลา 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ 180 ตร.ม.

บ้านทรงไทยประยุกต์หลังนี้ เป็นผลงานการออกแบบจาก แบบบ้านป่าตาล อีกหนึ่งไอเดียของบ้านพักอาศัยที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบถ้วน มาพร้อมกับรายละเอียดการออกแบบและตกแต่งที่สวยงามตามแบบฉบับบ้านแบบไทย ลองมาเก็บรายละเอียดภายในบทความนี้กันเลยจ้า

บ้านหลังนี้เป็นบ้านหน้ากว้าง ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ตัวบ้านบ้านมีการออกแบบที่มีความโมเดิร์น จึงมีความทันสมัยและมั่นคงแข็งแรง หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงมะนิลาแบบเล่นระดับ ประดับด้วยสรไน จึงให้ความสวยงามสุด ๆ โทนสีที่เลือกใช้เป็นโทนสีครีมผสานกับน้ำตาล จึงให้บรรยากาศที่อบอุ่น

 

จากหน้าบ้าน เราจะเห็นถึงการออกแบบเฉลียงขนาดพอเหมาะพร้อมหลังคาที่มีชายคายื่นยาวออกมา จึงสามารถใช้เป็นมุมสำหรับการพักผ่อน หรือกิจกรรมนอกบ้านได้

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างทรงสูงแบบบานไม้ จึงทำให้สามารถถ่ายเทอากาศได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ บริเวณทางเข้าออกหลังบ้านก็มีลานเล็ก ๆ ไว้ให้ใช้ซักล้างได้อีกด้วย

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับห้องโถงนั่งเล่นบริเวณนี้ ภายในโปร่งโล่งด้วยหน้าต่างบานใหญ่ ภายในจัดวางด้วยโซฟาเบดตัวใหญ่ในโทนสีน้ำตาลที่คุมโทนเข้ากับโทนสีของบ้าน

 

ถัดจากห้องนั่งเล่น เจ้าของบ้านจัดให้มุมนี้เป็นพื้นที่จัดเตรียมอาหารแบบง่าย ๆ ด้วยเคาน์เตอร์แบบเกาะกลาง ใกล้ ๆ กันเป็นโต๊ะรับประทานอาหาร

แบบแปลนภายในบ้าน

 

บ้านชั้นครึ่งทรงไทยประยุกต์หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก มีระเบียงหน้าบ้านและหลังบ้าน พร้อมที่จอดรถใต้ถุน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 180 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1.9 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านไทยประยุกต์-แบบบ้านป่าตาล

เว็บไซต์ : www.thaihomeplan.com

เบอร์โทรศัพท์ : 089 953 3169

E-mail : banpatan2006@gmail.com

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?