แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ฐานของบ้านออกแบบยกสูง 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ 114 ตร.ม.

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาวเว็บทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำ พร้อมกับไอเดียและข้อมูลของแบบบ้านสวย ๆ ที่ ในบ้าน นำเอามาฝากกัน โดยวันนี้จะเป็น แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานการออกแบบโดยคุณ ณชา ณชา ลองมาติดตามรายละเอียดกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านมีหน้ากว้าง ออกแบบดีไซน์ในแบบโมเดิร์น ความโดดเด่นอยู่ที่หลังคาทรงปีกนกที่เข้ากับตัวบ้านทรงสี่เหลี่ยม ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีเทาเป็นหลัก แซมด้วยสีขาว เหลืองและดำที่ผสานกันได้อย่างลงตัว

 

หน้าบ้านมีพื้นที่เฉลียงขนาดเล็กที่สามารถใช้งานได้หลากหลายทั้งการตกแต่งให้เป็นมุมพักผ่อนนั่งเล่น ในขณะที่ด้านข้างเป็นพื้นที่จอดรถแบบเปิดโล่ง มีหลังคาช่วยกันแดดและฝน

 

แบบแปลนภายในบ้าน

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 114 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ 1.27 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ณชา ณชา

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?