แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี รูปทรงตัวแอล ฟังก์ชันลงตัวเป็นสัดส่วน บนพื้นที่ใช้สอย 122 ตร.ม.

แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีรูปทรงตัวแอล ผลงานการออกแบบโดยทีมงานจากเพจ แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง Design&Construction บ้านร่วมสมัยที่มีการออกแบบพื้นที่ใช้สอยอย่างเป็นสัดส่วน ลงตัวบนพื้นที่ขนาด 122 ตารางเมตร พร้อมด้วยการตกแต่งที่เน้นสีสันโทนอบอุ่น

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว ดีไซน์ตัวอาคารเป็นรูปทรงตัวแอล หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องลอนโทนสีเทาอ่อน ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวยืนพื้น แทรกไปด้วยโทนสีเบจที่ช่วยทำให้ภาพรวมของบ้านดูอบอุ่นเป็นกันเอง นอกจากนี้ ยังสร้างความโดดเด่นเพิ่มเติมด้วยเส้นสายเรขาคณิตด้วยระแนงเหล็กบนผนังบางส่วน

 

ตัวบ้านโทนสีขาวเสริมด้วยโทนสีเบจเล็กน้อยแต่เพิ่มความอบอุ่นให้ตัวอาคารได้เป็นอย่างดี

 

บ้านหลังนี้เลือกใช้ประตูและหน้าต่างแบบกระจกโปร่งแสงที่นอกจากจะเพิ่มความทันสมัยให้กับตัวบ้านแล้ว ยังสร้างความเชื่อมโยงระหว่างบริบทพื้นที่ภายในกับบริบทรอบ ๆ ตัวบ้านอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นชานนั่งเล่นกลางบ้าน รวมไปถึงธรรมชาติที่ถูกจัดสรรไว้บริเวณรอบ ๆ เช่น สนามหญ้า ต้นไม้ และท้องฟ้าสีคราม

 

บริบทรอบบ้านที่ผู้ออกแบบได้จัดวางอย่างพิถีพิถัน ช่วยขับให้บ้านหลังนี้น่าอยู่ยิ่งขึ้น

 

แปลนพื้นที่

จากรูปแบบแปลนเราจะเห็นได้ว่าสถาปนิกได้จัดวางโซนห้องนอนไว้ทางอาคารฝั่งซ้าย คั่นกลางด้วยชานนั่งเล่นกลางแจ้ง ส่วนด้านซ้ายมือนั้นจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องครัว และมีโรงจอดรถใต้ชายคา รองรับรถยนต์ได้ 2 คัน

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยรวม 122 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 1.39 ล้านบาท (รวมค่าวัสดุก่อสร้างพร้อมค่าแรง) หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบบ้านฉบับนี้ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเจ้าของผลงานผ่านช่องทางติดต่อท้ายบทความนี้ได้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง Design&Construction

แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง

โทรศัพท์ : 092-6106090

Facebook Page : แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง Design&Construction .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ