บ้านชั้นเดียวดีไซน์ร่วมสมัย ทรงตัวแอล (L-Shaped House) 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ 125 ตร.ม.

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี หรือบ้านรูปทรงร่วมสมัย ยังคงเป้นบ้านยอดฮิตในเมืองไทย เพราะก่อสร้างได้ง่าย มีดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่สวยงาม วันนี้ ในบ้าน ก็จะนำเอาไอเดียบ้านแนวนี้มาฝากเพื่อน ๆ กันอีกสักหลังเพื่อเป็นข้อมูล โดยเป็นบ้านสวยจาก Modern Tage House&Design ไปชมกันเลยครับ

โดยบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวที่โดดเด่นด้วยดีไซน์ทรงตัวแอล (L shape house) จึงเหมาะกับที่ดินกว้างๆ บ้านหลังนี้ถูกตกแต่งด้วยหลังคาทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ ผนังภายนอกเลือกใช้เฉดสีโทนเข้ม ให้บรรยากาศที่สงบสุขุม

 

ด้วยความที่ตัวบ้านมีลักษณะหน้ากว้าง ด้านหน้าจึงมีรายละเอียดการออกแบบที่หลากหลายทั้งระเบียง เฉลียงที่สามารถประยุกต์ใช้งานได้ตามความเหมาะสม

.

 

ในส่วนของห้องครัวเป้นห้องที่มีขนาดพอเหมาะ สามารถถ่ายเทอากาศได้ดี พร้อมกับมีสิ่งอำนวยความสะดวกในแบบโมเดิร์นที่ครบทุกการใช้งาน

 

ทางด้านห้องนอน เป็นห้องที่มีพื้นที่ภายในกว้างขวาง ตกแต่งในบรรยากาศที่อบอุ่นสบายตา เหมาะกับการพักผ่อน ทั้งยังสามารถจัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้หลายชิ้นตามต้องการอีกด้วย

 

ทางด้านห้องน้ำเป็นห้องที่มีพื้นที่กว้างขวางพอสมควร ภายในจึงสามารถแบ่งพื้นที่การใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วน พร้อมกับมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบทุกฟังก์ชันการใช้งาน

.

แบบแปลนภายในบ้าน

 

บ้านชั้นเดียวดีไซน์ร่วมสมัยหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน(1Master) 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก&ส่วนรับประทานอาหาร 1 ห้องครัว พร้อมเฉลียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 125 ตารางเมตร งบก่อสร้างประมาณ 1.69 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?