แบบบ้านโมเดิร์นทรงหน้ากว้าง โทนสีขาว หลังคาสองสไตล์ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ 161 ตร.ม.

แบบบ้านโมเดิร์นทรงหน้ากว้างโทนสีขาว ผลงานการออกแบบโดยทีมงานจากเพจ แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง Design&Construction โดดเด่นด้วยหลังคาสองสไตล์ในหลังเดียว ตกแต่งด้วยโทนสีเรียบ ๆ แต่ผสมผสานองค์ประกอบต่าง ๆ จนกลายเป็นบ้านที่มีเส้นสายโดดเด่นและมีเอกลักษณ์

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว รูปทรงอาคารตัวแอล หน้ากว้างหลังสั้น หลังคาเลือกใช้ทรงสแลปทางด้าขวามือและตรงกลาง ส่วนทางฝั่งซ้ายเป็นหลังคาทรงเพิงหมาแหงน เป็นจุดเด่นเฉพาะตัวที่สังเกตเห็นได้ง่ายของบ้านหลังนี้

 

นอกจากนี้ ผู้ออกแบบยังเลือกใช้ช่องแสงแบบกระจกขนาดใหญ่พร้อมวงกบสีดำ ตัดกับตัวบ้านสีขาวได้อย่างลงตัว เพิ่มมิติของเส้นสายให้กับตัวอาคาร ให้ภาพรวมดูไม่จืดชืดและเรียบจนเกินไป

 

บริบทรอบบ้านเป็นสนามหญ้าสีเขียว ฉากหลังคือท้องฟ้าสีคราม รายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ มีสวนหน้าบ้านพร้อมทางเดินแนวโค้งอันเป็นเส้นสายที่ดูอ่อนช้อย ช่วยเพิ่มความนุ่มนวลให้กับบ้านทรงเหลี่ยมหลังนี้

 

วิวมุมสูง

 

แปลนพื้นที่

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 161 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 1.99 ล้านบาท (รวมค่าวัสดุก่อสร้างพร้อมค่าแรงแล้ว) หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบ้านหลังนี้ สามารถสอบถามรายละเอียดจากผู้ออกแบบผ่านช่องทางติดต่อท้ายบทความนี้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง Design&Construction

แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง

โทรศัพท์ : 092-6106090

Facebook Page : แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง Design&Construction

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ