แบบบ้านสองชั้นทรงปั้นหยา สไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พื้นที่ 189 ตร.ม.

แบบบ้านสองชั้นทรงปั้นหยา ผลงานการออกแบบโดยทีมงานจากเพจ แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง Design&Construction ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล เน้นความโปร่งโล่ง พื้นที่ใช้สอยครบครัน ลงตัว สำหรับครอบครัวขนาดกลางขึ้นไป ด้วยพื้นที่ใช้สอยขนาด 189 ตารางเมตร

ลักษณะตัวบ้านสองชั้น หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำเงิน พื้นผิวภายนอกเลือกใช้โทนสีที่เรียบง่ายและอบอุ่น ผนังภายนอกคุมโทนด้วยสีขาว แทรกไปด้วยโทนสีน้ำตาลของงานไม้จากส่วนประกอบต่าง ๆ ไม่วา่จะเป็นวงกบ ประตู หน้าต่าง ผนังบังตา และระแนงไม้บนระเบียงชั้นสอง นอกจากนี้ ยังมีผนังบางส่วนของชั้นหนึ่งที่เป็นสีเหลืองอีกด้วย

 

ผู้ออกแบบได้เลือกใช้ช่องแสงขนาดใหญ่อย่างหน้าต่างและประตูกระจก ทำให้พื้นที่ภายในบ้านมีความเชื่อมโยงกับบริบทภายนอกได้อย่างเต็มที่ ซึ่งนี่ก็เป็นหัวใจหลักในการออกแบบบ้านแนวโมเดิร์นทรอปิคอลนั่นเองครับ

 

ฟังก์ชันส่วนหน้าอาคารประกอบไปด้วยเฉลียงทางเข้า โรงจอดรถ 2 คัน และระเบียงชั้นบน รายล้อมไปด้วบริบทของธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นสนามหญ้า ต้นไม้น้อยใหญ่ พร้อมด้วยฉากหลังที่เป็นท้องฟ้าสีคราม

 

แปลนพื้นที่ชั้น 1

 

แปลนพื้นที่ชั้น 2

 

แบบบ้านโมเดิร์นทรอปิคอลสองชั้นหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอยรวม 189 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้าง 2.29 ล้านบาท (รวมค่าวัสดุก่อสร้างพร้อมค่าแรงแล้ว) หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบบ้านนี้ สอบถามรายละเอียดได้จากเจ้าของผลงานผ่านช่องทางติดต่อข้างล่างนี้เลยจ้า ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง Design&Construction

แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง

โทรศัพท์ : 092-6106090

Facebook Page : แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง Design&Construction

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ