บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี ออกแบบเน้นพื้นที่การใช้งาน 5 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ 175 ตร.ม.

สำหรับครอบครัวใหญ่ที่มีจำนวนสมาชิกหลายคน การมีพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านที่เหมาะสมเป็นเรื่องจำเป็น วันนี้ ในบ้าน ก็มีอีกหนึ่งไอเดียของ บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างเหมาะกับครอบครัวใหญ่มาฝากเพื่อนๆ เป็นผลงานบ้านจาก Modern Tage House&Design มาเก็บไอเดียกันเลย

ลักษณะบ้านสองชั้น ตัวบ้านมีดีไซน์ที่เราคุ้นตากันดี โทนสีที่ใช้จะเน้นความอ่อนโยนสบายตา เพื่อให้เป็นบ้านที่เหมาะกับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ โดยจุดเด่นการออกแบบบ้านหลังนี้จะอยู่ที่พื้นที่การใช้สอยที่มีมากทั้งภายนอก-ภายในบ้าน

 

สำหรับมุมนี้เป้นหน้าบ้านที่เราจะเห็นองค์ประกอบสำคัญทั้งประตูหลัก พื้นที่จอดรถ และระเบียงชั้นสอง ซึ่งเป็นพื้นที่ๆ สามารถใช้งานได้กันอย่างเต็มที่

 

ภายในห้องนั่งเล่นเราจะเห้นได้ว่ากว้างขวางสุดๆ จะนั่ง จะนอน จะจัดเฟอร์นิเจอร์ยังไงก้ยังมีพื้นที่เหลือเฟือ แถมภายในยังมีบรรยากาศที่สบายตาน่าอยู่อีกด้วย

 

ในส่วนของห้องนอนนั้น ภายในจะเน้นโทนสีที่ดูอบอุ่นขึ้น ซึ่งให้บรรยากาศที่เอื้อต่อการนอนหลับพักผ่อน โดยได้ใช้ธีมหลักในโทนสีน้ำตาล

 

สำหรับห้องนั้น ภายในถูกแบ่งออกอย่างเป็นสัดส่วน ห้องอาบน้ำจะเป็นแบบตู้ที่ช่วยป้องกันไม้ให้ส่วนอื่นๆ เลอะน้ำ เหมาะกับคนที่ชอบห้องน้ำแบบแห้งๆ

 

และทางด้านห้องครัว เราก็จะเห็นได้ว่าเป้นครัวแบบง่ายๆ ที่มีเคาน์เตอร์ครัว และสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานที่เรียบง่ายใช้งานง่าย

 

แบบแปลนภายใน

 

บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 5 ห้องนอน(1 Master) 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก&ห้องรับประทานอาหาร 1 ห้องครัว ระเบียงชั้น 2 และที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 175 ตารางเมตร งบก่อสร้าง 2.45 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

เว็บไซต์ : www.moderntage.com

เบอร์โทรศัพท์ : 097 319 5578

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?