ห้องพักแนวโมเดิร์นลอฟท์น็อคดาวน์หลังเล็ก 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยขนาดพอเหมาะ 18 ตารางเมตร

บ้านน็อคดาวน์ หรือบ้านโครงสร้างเหล็ก เป็นบ้านที่สร้างขึ้นด้วยการประกอบชิ้นส่วนสำเร็จรูป จึงก่อสร้างได้รวดเร็ว ทำให้ประหยัดเวลาและงบประมาณไปได้มาก วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย ห้องพักแนวโมเดิร์นลอฟท์น็อคดาวน์ จาก The WILD มาฝากเพื่อน ๆ เผื่อใครกำลังมองหาห้องพักเล็ก ๆ ไว้เป็นเรือนรับรอง

ห้องพักหลังนี้มีดีไซน์ที่เรียบง่ายในทรงแบบโมเดิร์น ตกแต่งด้วยกลิ่นอายแบบลอฟท์ด้วยผนังปูนเปลือยและโครงเหล็กสีเข้ม เป็นห้องที่ออกแบบเพื่อเป็นห้องรับรอง หรือจะเป็นห้องพักเพื่อธุรกิจก็ได้ ซึ่งก็มีพื้นที่ใช้สอยที่เหมาะและเพียงพอสำหรับการพักผ่อน

 

แม้ตัวอาคารห้องพักจะมีขนาดเล็ก แต่ก็ถูกชดเชยด้วยลานเปิดโล่งนอกตัวห้อง ซึ่งสามารถใช้จอดรถก็ได้ หรือจะใช้เป็นพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมกลางแจ้ง

 

มุมนี้เป้นรายละเอียดการออกแบบประตูบานเลื่อนที่ให้ความเป็นอินดัสเทรียลลอฟท์ได้อย่างชัดเจน เป้นจุดเด่นของบ้านเลยก็ว่าได้

 

สำหรับมุมนี้จะเป็นบริเวณด้านข้างตัวบ้าน จึงออกแบบด้วยผนังกระจกใสบานใหญ่ ทำให้สามารถรับแสงและวิวจากภายนอกได้อย่างชัดเจน

 

ภายในห้องนอนตกแต่งด้วยดีไซน์แบบลอฟท์ด้วยผนังปุนเปลือย เฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ จะเน้นที่ความสะดวกสบาย ใช้งานได้ง่ายเพื่อการพักผ่อน

 

ห้องน้ำมีพื้นที่ใช้สอยที่พอเหมาะ ภายในตกแต่งในบรรยากาศแบบธรรมชาติที่ให้ความอบอุ่นน่าใช้งาน

 

ห้องพักน็อคดาวน์หลังเล็กหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมลานกว้างมีหลังคานอกบ้าน พื้นที่ใช้สอย 18 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 289,000 บาท (ราคายังไม่รวมค่าจัดส่งและงานฐานราก)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : The WILD ผลิตอาคารสำเร็จรูป บ้านน็อคดาวน์

เบอร์โทรศัพท์ : 087-393-6519 คุณชาย / 062-649-2966 คุณเบ็น / 098-848-9381 คุณเอ็ม

Line ID : @thewild01

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?