แบบบ้านดินรักษ์โลก 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ใช้ชีวิตใกล้ชิดธรรมชาติ ก่อสร้างได้ในราคาประหยัด

กลับมาพบกันอีกเป็นประจำทุกวัน คราวนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านดิน ซึ่งออกแบบด้วยการเน้นธรรมชาติ รวมถึงการพักผ่อนได้อย่างสบาย ผลงานการออกแบบจาก The Hillside-Design ลองตามไปชมกันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว ผนังที่ก่อด้วยวัสดุที่ทำจากดินทำหน้าที่รับน้ำหนักจากหลังคาโดยตรง แต่ก็สามารถประยุกต์ใช้ระบบเสา-คานมาช่วยได้ และข้อสำคัญ ค่าก่อสร้างบ้านดินถูกกว่าค่าก่อสร้างบ้านในรูปแบบปกติ มาก ถึง 40%

 

ประเทศไทยเรามีการก่อสร้างบ้านดินมามากกว่า10 ปีแล้ว โดยเฉลี่ยสามารถใช้งานได้ 3- 5 ปีโดยไม่ต้องซ่อมแซมปรับปรุง ขึ้นอยู่กับการเลือกใช้องค์ประกอบเสริมในการตกแต่ง ก่อสร้าง

 

สำหรับการออกแบบ หลังคาทรงมะนิลาโทนสีเข้มโดดเด่น กรุจั่วด้วยไม้เทียม เสริมส่วนของเสาคานได้อย่างลงตัว และมีชานบ้านขนาดพอดีที่สามารถจัดมุมนั่งเล่น อ่านหนังสือได้อย่างสบายใจ

 

ประตู และหน้าต่างหลายบาน ด้วยกระจกใส แต่งขอบด้วยไม้ ให้การถ่ายเทอากาศ แสง ลม เข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง แถมไม่อึดอัด โปร่งสบาย

 

จุดประสงค์หลักของโครงการนี้ก็คือให้ชาวต่างชาติได้มีที่พักอาศัยท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ดี มีธรรมชาติที่สมบูรณ์ ได้สัมผัสกับวิถีชีวิตแบบธรรมชาติ สามารถอยู่อาศัย ใช้ชีวิตที่สงบสุขเรียบง่าย

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 54 ตารางเมตร ใช้งบประมาณสร้างเกือบ 200,000 บาท ซื่งถ้าเป็นบ้านปกติจะราคาอยู่ที่ 500,000 กว่าบาท หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียมาปรับใช้กันได้เลย (ก่อสร้างบ้านเฉลี่ยประมาณตารางเมตรละ 9,000 บาท บ้านดินจะใช้งบก่อสร้างเพียง 3,600 บาท/ตารางเมตร)

ที่มา : The Hillside-Design

โทรศัพท์ : 081-3871145

E-mail : thehillsidedesign@gmail.com

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^