แบบบ้านโมเดิร์นสองชั้น ตกแต่งเรียบง่ายทันสมัย ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า

วันนี้ไม่ควรพลาด เนื่องจาก ในบ้าน ได้มีแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น สุดเรียบง่าย แต่เน้นที่พื้นที่ใช้สอยครบครัน แถมลงตัวในทุกองค์ประกอบ ผลงานการออกแบบจาก The Hillside-Design ลองตามไปชมพร้อมๆ กันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านสองชั้น ที่มาพร้อมหลังคาเพิงหมาแหงน ผนังใช้สีเทา กรุด้วยไม้เทียมเพิ่มมิติให้แก่ตัวบ้าน เสริมดีเทลการตกแต่งที่สะท้อนความโมเดิร์นด้วยระแนงเหล็กสีดำ

 

แบ่งส่วนสำหรับพักผ่อนด้วยระเบียงชั้นสอง ที่เปิดโอกาสให้ผู้อยู่อาศัยได้ออกมาสูดอากาศยามเช้าหลังจากตื่นนอน รวมถึงจัดมุมเล็กๆ นั่งเล่น ชมวิว เป็นส่วนตัว พักผ่อนได้อย่างไม่มีเบื่อ

 

ประตู หน้าต่างของบ้าน ใช้กระจกใส แต่งขอบด้วยสีขาว ให้บ้านนั้นดูโปร่งสบาย แถมยังช่วยประหยัดค่าไฟในตอนเช้า เพราะแสงสามารถลอดผ่านกระจกเข้ามาในบ้านได้ทั่วถึง

 

ลองมาชมแปลนบ้านกันบ้าง ชั้นล่างจากชานบ้านเข้ามาจะพบโถงขนาดใหญ่ จัดมุมรับแขก โต๊ะทานอาหาร ห้องครัว ห้องนอนหนึ่งห้องซึ่งมีห้องน้ำในตัว

 

ขึ้นมาชั้นสองจะจะพบกับพื้นที่นั่งเล่น ห้องน้ำ และห้องนอนขนาดใหญ่มาก ซึ่งสามรถจัดเตียงคู่ได้เลยทีเดียว โดยด้านบนนี้ จะจัดไว้เพื่อการพักผ่อนโดยเฉพาะ เห็นได้จากจัดสรรพื้นที่ในทุกส่วนได้อย่างคุ้มค่าในทุกตารางนิ้ว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ก่อสร้างรวม 125 ตารางเมตร ใช้งบประมาณ 1.25 ล้านบาท หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ และสนใจ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากที่มาด้านล่างได้เลย

ที่มา : The Hillside-Design

โทรศัพท์ : 081-3871145

E-mail : thehillsidedesign@gmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^