บ้านสองชั้นรูปทรงร่วมสมัย โทนสีขาวบริสุทธิ์ โอบล้อมด้วยธรรมชาติแสนร่มรื่น

โทนสีขาวบริสุทธิ์ มักเป็นโทนสีที่ได้รับความนิยมนำมาสร้างบ้านเป็นอย่างสูง ยิ่งถ้าเป็นบ้านที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ ท่ามกลางการโอบล้อมด้วยธรรมชาติที่แสนร่มรื่น พร้อมกับการตกแต่งอย่างหรูหราและทันสมัย คงจะเป็นบ้านในฝันของหลายๆ คน เลยทีเดียว

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านสองชั้นรูปทรงร่วมสมัย ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างบ้านรูปทรงคลาสสิค และบ้านรูปทรงสมัยใหม่ ซึ่งเป็นบ้านของ คุณ Jijo Thomas ตั้งอยู่ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ลองมาชมกันเลยครับ

ตัวบ้านเลือกใช้โทนสีขาว หลังคารูปทรงจั่วใช้กระเบื้องออกโทนสีฟ้าเข้ากับตัวบ้านเป็นที่สุด หน้าต่างของบ้านใช้มีลักษณะตารางสีดำตัดกับสีของตัวบ้าน

 

บริเวณเฉลียงตกแต่งด้วยเสาสีขาวรับกับหลังคาทรงจั่ว ครอบคลุมพื้นที่ประตูหน้าบ้านและโรงจอดรถ ระเบียงชั้นสองของบ้านเปิดโล่ง นอกจากนี้ พื้นที่หน้าบ้านถูกปูด้วยอิฐบล็อคเว้นช่องให้มีหญ้าขึ้นแซมด้วย สามารถรับชมบรรยากาศร่มรื่นรอบตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ภายในห้องนั่งเล่นตกแต่งด้วยโทนสีที่หลากหลายหลายเพิ่มลูกเล่นไม่ให้ห้องดูน่าเบื่อ โดยการใช้กระเบื้องปูพื้นด้วยสีเทา สีครีม และกระเบื้องแบบมีลวดลายสีน้ำตาลตรงกลางห้อง โซฟาเลือกใช้สีเดียวกับเพดานห้อง เฟอร์นิเจอร์อื่นรวมถึงผ้าม่านเลือกใช้สีน้ำตาล ทำให้การพักผ่อนในห้องนี้ให้ความรู้สึกผ่อนคลายอย่างยิ่ง

.

 

ภายในห้องครัวปูพื้นด้วยกระเบื้องสีครีม ตัวเพดานทาด้วยสีขาว เคาน์เตอร์ต้องครัวยืนพื้นด้วยสีครีมตัดกับลายไม้สีน้ำตาล ไฟสีส้มที่ถูกติดบริเวณใต้ชั้นให้แสงสว่างสวยงามและดูอบอุ่น

 

ภายในห้องรับประทานอาหารตกแต่งด้วยโต๊ะรับประทานอาหารสีน้ำตาลอ่อนที่ตั้งโดดเด่นกลางห้อง เหนือเพดานตกแต่งด้วยพัดลมเพดานรูปทรงสุดคลาสสิค

.

 

ห้องนอนถูกตกแต่งตามรสนิยมของเจ้าของห้องแต่ละคนจึงมีรูปแบบที่หลากหลาย ในห้องนี้ตกแต่งด้วยโดทนสีเดียวกับโทนสีหลักๆ ของบ้าน ด้วยเน้นการตกแต่งอย่างเรียบง่าย และเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นที่สุด ซึ่งเหมาะแก่การพักผ่อนอย่างเต็มที่

 

ห้องต่อมาถูกทาผนังด้านหัวเตียงด้วยสีเขียว ประดับด้วยไฟเพดานสีส้ม และรูปภาพ ด้านหน้าต่างทาผนังด้วยสีขาว ผ้าม่านเลือกใช้สีแดงสวยงาม

 

ห้องสุดท้ายทาสีผนังด้านหัวเตียงด้วยสีฟ้า ผ้าปูเตียงเลือกใช้ลวดลายสีฟ้าเข้ากับผนังหัวเตียงได้เป็นอย่างดี ผนังด้านติดกับหน้าต่างทาด้วยสีขาวและเลือกใช้ผ้าม่านสีเขียวมุก

 

บันไดที่ทอดจากชั้นบนลงไปสู่ชั้นล่างตัวบันไดตกแต่งด้วยกระเบื้องหินอ่อนในโทนสีดำ ราวบันไดเป็นกระจกใส ช่วยเพิ่มมุมมองที่สวยงามให้แก่ตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

.

 

เป็นอย่างไรบ้างครับกับไอเดียบ้านสองชั้นรูปทรงร่วมสมัยในโทนสีขาวหลังนี้ หากเพื่อนๆ ชาวเว็บคนในชอบใจก็ลองสามารถนำไปประยุกต์สำหรับไิเดียแบบบ้านของตัวเองกันดูได้นะครับ

ที่มา: keralahousedesigns

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?