แบบบ้านใต้ถุนทรงตัวแอล ผสานเอกลักษณ์ของบ้านโมเดิร์นและบ้านไทย บนพื้นที่ 229 ตร.ม.

แบบบ้านใต้ถุนทรงตัวแอล ผลงานการออกแบบโดยทีมงานจากเพจ แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง Design&Construction บ้านที่มีสองเอกลักษณ์ในหนึ่งเดียว ผสมผสานพื้นฐานการออกแบบของบ้านไทยทรงใต้ถุนสมัยก่อน เข้ากับรูปแบบการแต่งบ้านแนวโมเดิร์น บนพื้นที่ใช้สอย 229 ตารางเมตร

ลักษณะบ้านทรงใต้ถุนยกสูง มีพื้นที่เอนกประสงค์รับลม ซึ่งเป็นรูปแบบการสร้างบ้านไทยสมัยก่อน แต่ในขณะเดียวกันการจัดวางส่วนประกอบต่าง ๆ ของบ้านหลังนี้ก็เน้นเส้นสายเรขาคณิตที่สะท้อนกลิ่นอายบ้านโมเดิร์นอย่างชัดเจน

 

มาชมงานตกแต่งภายนอกกันครับ คุมโทนผนังภายนอกด้วยโทนสีขาว ผสานไปกับโทนสีน้ำเงินของหลังคาทรงปั้นหยา โทนสีน้ำตาลของเสาบ้านและเชิงชายหลังคา โทนสีเหลืองบริเวณผนังส่วนหน้าชั้นบน นอกจากนี้ยังมีรายละเอียดของหินธรรมชาติและอิฐหินทรายสีขาวอีกด้วย

 

ในส่วนของฟังก์ชันการใช้งาน ชั้นล่างจะเป็นพื้นที่เอนกประสงค์และโรงจอดรถ ส่วนชั้นบนเป็นพื้นที่อยู่อาศัย มีบันไดทางขึ้นอยู่ตรงกลางพร้อมชานบันได ซึ่งการมีชานระเบียงพักก่อนเข้าถึงตัวบ้านก็เป็นรูปแบบของบ้านเรือนไทยทรงใต้ถุน แต่ผู้ออกแบบเน้นให้ภาพลักษณ์การตกแต่งเป็นสไตล์โมเดิร์น

 

ผู้ออกแบบได้จัดวางบริบทโดยรอบให้เป็นแปลงที่ดิน แบ่งพื้นที่หน้าอาคารออกเป็นสองฝั่ง คือฝั่งซ้ายที่เป็นพื้นคอนกรีตพิมพ์ลายสำหรับให้รถเดิน และฝั่งขวามที่เป็นสวนสไตล์โมเดิร์นพร้อมแผ่นทางเดินรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า คันกลางด้วยสวนหย่อมที่มีดอกไม้หลากสีสัน

 

แปลนพื้นที่

 

แบบบ้านทรงใต้ถุนหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ บนพื้นที่ใช้สอย 229 ตร.ม. งบประมาณก่อสร้าง 2.89 ล้านบาท (รวมค่าวัสดุก่อสร้างพร้อมค่าแรงแล้ว) หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามเจ้าของผลงานได้โดยตรงผ่านช่องทางติดต่อท้ายบทความนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง Design&Construction

แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง

โทรศัพท์ : 092-6106090

Facebook Page : แบบบ้านสวยพร้อมก่อสร้าง Design&Construction .

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ