11 ไอเดีย “กระถางต้นไม้เหล็กดัด” ประหยัดพื้นที่แต่งสวน ให้รูปลักษณ์ที่สวยงามแปลกใหม่

คนส่วนมากที่ชื่นชอบต้นไม้ ก็จะสรรหาต้นไม้หลากหลายชนิดมาปลูก แต่ทว่าต้นไม้ที่ปลูกนั้นก็มีจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ จะเอามาจัดในสวนก็ต้องใช้พื้นที่มากพอสมควร ครั้งนี้ ในบ้าน ได้คัดสรร 11 ไอเดีย กระถางต้นไม้เหล็กดัด ที่มีทั้งความสวยงาม รูปทรงแปลกใหม่ และยังช่วยประหยัดพื้นที่ในการจัดกระถางต้นไม้ได้มากเลยทีเดียว

การเลือกวัสดุ รูปทรง สี มีส่วนสำคัญในการจะจัดกระถางต้นไม้เหล็กดัด ควรเลือกใช้โทนสีที่เข้ากับพื้นที่นั้นๆ หากต้องการจัดไว้ภายในบ้านหรือระเบียงที่มีพื้นที่แคบๆ อาจใช้กระถางต้นไม้เหล็กดัดแบบติดผนัง หรือรูปทรงแนวตั้ง จะช่วยประหยัดพื้นที่ได้พอสมควร แต่ถ้าหากจัดไว้กลางแจ้ง ก็สามารถเลือกไอเดียได้ตามใจชอบ ตามไปดูแล้วเก็บไปเป็นไอเดียในการจัดบ้านของคุณได้เลยค่ะ

 

1.

 

 

อันดับแรก หากเราเลือกจัดกระถางต้นไม้เหล็กดัด ไว้ในตัวบ้าน ให้เลือกพื้นที่ที่โล่งแสงแดดส่องได้ถึง และถ้าผนังเป็นโทนสีอ่อน ควรเลือกใช้กระถางต้นไม้เหล็กดัดสีขาวทำให้ดูกลมกลืนและสบายตาเข้ากันกับผนัง

 

2.

 

หากมีพื้นที่จำกัด เช่น ระเบียงบ้าน ข้างหน้าต่างในห้องนอน ชานบ้าน อาจจะเลือกใช้กระถางต้นไม้เหล็กดัด แบบติดผนัง ประหยัดพื้นที่ และให้ความสวยงาม ให้แก่บ้านได้เป็นอย่างดี

 

3.

 

กระถางต้นไม้เหล็กดัดสามารถดัดแปลงให้เป็นรูปทรงที่หลากหลาย และมีสีสันที่สวยงาม เมื่อเพิ่มต้นไม้เข้าไปยิ่งให้ความรู้สึกสดชื่น สบายตา สบายใจ ได้อย่างไม่น่าเชื่อ

 

4.

 

ก็นับว่าเป็นอีกไอเดียเล็กๆ น้อยๆ ที่เอามาฝากเพื่อนๆ เอาใจคนรักต้นไม้กันเลยทีเดียว ลองรับชมไอเดียแล้วนำไปปรับแต่งให้เข้ากับบ้านของคุณได้เลย รับรองว่าสวยงามไม่แพ้ใครแน่นอน

ที่มา : topinspirations

 

5.

 

6.

 

7.

 

8.

 

9.

 

10.

 

11.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^