แบบบ้านหน้ากว้างสไตล์คันทรี่ แต่งผนังไม้สวยสดชื่น ร่มรื่นกลางบรรยากาศสีเขียว

บ้านที่ให้ความสุขเหมือนพักในรีสอร์ท โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติสีเขียวชอุ่ม กับการออกแบบบ้านหน้ากว้าง สไตล์คันทรี่ โดยการใช้ไม้เป็นหลักในด้านสถาปัตยกรรมภายนอกและภายใน สร้างบรรยากาศอบอุ่น เย็นสบายกาย ครั้งนี้ ในบ้าน ได้นำแบบบ้านจากประเทศสวีเดน มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกัน ตามไปชมกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียวแบบหน้ากว้าง ผนังภายนอกใช้ไม้ผาสีน้ำตาลเข้ม หลังคาทรงหน้าจั่วสีน้ำเงินดูเข้ากันได้เป็นอย่างดี ตัดกับสนามหญ้าสีเขียวให้ความรู้สึกสบายตา

 

ชานหน้าบ้านเปิดโล่ง สามารถจัดเป็นมุมพักผ่อน นั่งเล่น ได้พบปะทักทายเพื่อนบ้าน สร้างความสุขให้แก่ผู้อยู่อาศัยได้ไม่น้อย

 

ลองมาชมในตัวบ้าน ฝั่งซ้ายจะเป็นห้องนอน ในห้องจะมีพื้นที่ที่จำกัด จึงเลือกใช้เตียงสองชั้นเพื่อประหยัดพื้นที่ในห้อง และมีหน้าต่างให้แสงลอดผ่านเข้าถึงตัวห้องทำให้ห้องดูสว่างกว้างขึ้น ไม่ดูอึดอัดมากจนเกินไป เฟอร์นิเจอร์เน้นงานไม้เนื้ออ่อนสีสวยเข้ากับห้องโทนสีขาวได้สวยทีเดียว

 

 

ห้องนั่งเล่น ใช้ผนังโทนสีขาวตกแต่งเพดานด้วยไม้สีสวย และปูพื้นลายไม้ดูเข้ากันกับสไตล์คันทรี่ ที่อบอุ่น มีมุมนั่งพักผ่อนเลือกใช้โซฟาสีเทาดูเรียบง่ายแต่ให้ความหรูหรา และดูสมดุล

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ สร้างตามหน้ากว้าง เริ่มจากด้วนขวาจะเป็นห้องนอนใหญ่ ห้องพักผ่อน กั้นห้องครัว ด้านซ้ายจะมีสองห้องนอนเล็ก และห้องน้ำ ตามลำดับ พื้นที่ใช้สอยอยู่ที่ 61 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 700,000 – 1,000,000 บาท (แล้วแต่วัสดุที่เลือกใช้) หากเพื่อน ๆ สนใจแบบบ้านสไตล์คันทรี่ขนาดเล็กสวยงามดูอบอุ่น ลองนำแบบบ้านหลังนี้ไปปรับใช้เป็นแบบฉบับของตัวเองได้เลย

ที่มา : svenskfast

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^