แบบบ้านไทยประยุกต์ยกพื้นสูง 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ตกแต่งทันสมัย พร้อมพื้นที่ใช้สอยใต้ถุน

บ้านไทยประยุกต์ มักจะเป็นบ้านยกพื้นสูง เน้นการตกแต่งดั้งเดิมด้วยวัสดุไม้ แต่จะมีการนำมาปรับให้เข้ากับยุคสมัยให้มากขึ้น ซึ่งนับเป็นแบบบ้านที่ครองใจคนไทยหลายคนมาอย่างยาวนาน เพราะมีอัตลักษณ์ในตัวเอง แถมยังเข้ากับสภาพภูมิอากาศและภูมิประเทศของบ้านเราได้อย่างดีเยี่ยม

คราวนี้ ในบ้าน จึงได้หยิบยกไอเดียการสร้างบ้านไทยประยุกต์ เน้นความเรียบง่ายแบบไทยๆ ผลงานการออกแบบจาก The Hillside-Design เหมาะกับครอบครัวขยาย ลองตามไปชมรายละเอียดบ้านหลังนี้กันเลย

 

ลักษณะเป็นบ้านสองชั้น ยกพื้นสูง เน้นพื้นที่ใช้สอยเปิดโล่งใต้ถุนบ้าน ไม่เน้นวัสดุที่หรูหรา ด้วยผนังสีขาว และตกแต่งเสาด้วยอิฐแดง กรุด้วยไม้เทียมบางส่วน หลังคาทรงมนิลามีจั่วแบบไทย และบันไดทางขึ้นด้านหน้า โดดเด่นไม่น้อย

 

ดูการออกแบบกันเลย ชั้นล่างจะเน้นพื้นที่โล่งกว้างสำหรับจัดมุมทานอาหาร มีห้องครัว ห้องนอนเล็ก ห้องน้ำและห้องอเนกประสงค์

 

สำหรับชั้นบนจากบันไดทางขึ้นด้านหน้า จะพบกับระเบียง พร้อมชานบ้านเปิดโล่ง จัดมุมพักผ่อน ชมวิว เข้าไปในตัวบ้านจะพบกับห้องนั่งเล่น ห้องนอนสองห้อง ห้องน้ำอีกสองห้อง จัดสรรพื้นที่ไว้อย่างคุ้มค่าที่สุด

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 162 ตารางเมตร นับเป็นบ้านหลังเล็กที่ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากที่มาด้านล่างได้เลย

ที่มา : The Hillside-Design

โทรศัพท์ : 081-3871145

E-mail : thehillsidedesign@gmail.com

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^