บ้านทรงตัวแอลขนาดชั้นเดียว สไตล์วิลล่า 3 ห้องนอน มีชานขนาดกว้างเพื่อการพักผ่อนสุดชิลล์

วันนี้ทางเว็บ ในบ้าน ได้นำเอาแบบบ้านรูปทรงตัวแอล สไตล์วิลล่า จากประเทศสวีเดน มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ เป็นบ้านโทนสีสบายตา ออกแบบเพื่อการพักผ่อนสุดแสนโรแมนติก ดื่มด่ำบรรยากาศธรรมชาติที่รายล้อม  ลองมาชมไอเดียแต่งบ้านกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้แต่งผนังภายนอกด้วยอิฐสีขาวทั้งหลัง หลังคาทรงปั้นหยาสีดำ ให้ความรู้สึกเรียบง่ายแต่ดูอบอุ่น มีชานบ้านขนาดกว้างทั้งในร่มและกลางแจ้ง มาพร้อมสระว่ายน้ำขนาดเล็ก เหมาะกับการจัดกิจกรรมสานสัมพันธ์ในครอบครัว สร้างความอบอุ่นได้เป็นอย่างดี

 

พอเข้ามาดูในตัวบ้านจะเห็นข้อดีของการสร้างบ้านรูปตัวแอล คือเราสามารถแบ่งสัดส่วนของห้องได้อย่างลงตัว และสามารถกั้นห้องโดยใช้ผนังด้านเดียว ซึ่งก็จะช่วยในเรื่องของการประหยัดค่าใช้จ่าย รวมถึงขนาดห้องจะมีพื้นที่ที่กว้างขึ้น เพื่อความคุ้มค้าของพื้นที่ในทุกตารางเมตร

 

ห้องครัวจะแต่งผนังโทนสีขาวสะอาดตา ผ้าม่านสีขาว เฟอร์นิเจอร์โทนสีขาว ตัดกับผนังที่แต่งตัวหินลายทึบให้ความรู้สึกคลาสสิค และการปูพื้นลามิเนตลายไม้ให้ความรู้สึกอบอุ่น

 

 

ในส่วนของห้องนอนจะเน้นโทนสีขาวและสีเทา ติดวอลเปเปอร์คุมโทนสี มีหน้าต่างคอยถ่ายเทอากาศ ตกแต่งด้วยโคมไฟและเฟอร์นิเจอร์ ให้ความรู้สึกเรียบหรูดูอบอุ่นผ่อนคลาย ให้แก่ผู้พักอาศัยได้เป็นอย่างดี

 

 

ชานบ้านด้านนอกมีการจัดโซนทั้งในร่มและกลางแจ้งไว้เป็นสัดส่วน มีสระว่ายน้ำขนาดเล็กสำหรับเด็กๆ เหมาะสำหรับวันอากาศดีๆ เพื่อจัดกิจกรรมปิกนิก หรือจัดปาร์ตี้บรรยากาศสุดโรแมนติกยามค่ำคืนในครอบครัวก็ได้

 

 

บ้านขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 122 ตารางเมตร  ใช้งบในการก่อสร้าง 1,400,000-1,600,000 บาท เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลางขึ้นไป เป็นบ้านเพื่อการพักผ่อนที่ให้ความรู้สึกสบายท่ามกลางธรรมชาติ เพื่อนๆ คนไหนมองหาบ้านสไตล์นี้อยู่ ลองนำแบบบ้านหลังนี้ไปเป็นไอเดียกันดูค่ะ

ที่มา : svenskfast

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^