10 ไอเดีย ตกแต่งออฟฟิศแสนน่าเบื่อ ให้ดูมีชีวิตชีวา น่าทำงานสุดๆ

ออฟฟิศหรือที่สถานที่ทำงาน โดยส่วนใหญ่จะตกแต่งห้องด้วยผนังสีขาวเรียบ ไม่มีสีสัน จัดโต๊ะวางแบบระเกะระกะ ไม่สวยงาม เป็นสิ่งที่น่าเบื่อกันไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ แต่วันนี้ ในบ้าน ได้คัดสรร 10 ไอเดียสุดเจ๋งสำหรับตกแต่งออฟฟิศที่แสนธรรมดา ให้กลับมามีชีวิตชีวา น่าทำงานได้อย่างไม่น่าเชื่อ ลองตามไปดูไอเดียนี้กันเลยค่ะ

การตกแต่งห้องให้สวยนั้น จะต้องดูที่วัสดุที่ใช้และสีของตัวห้องก่อน ประตูบานเลื่อนไม้นี้สีของไม้เข้ากันกับผนังสีขาวได้เป็นอย่างดี และประตูยังสามารถแบ่งห้องเป็นสัดส่วนอย่างลงตัว ภายในจัดโซฟาสักตัว เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ไว้สำหรับให้พนักงานพักผ่อนยามว่าง หรือยามพักเที่ยง

 

  1. ประตูบานเลื่อนแบ่งห้องทำงาน

 

ปัจจุบันนิยมใช้กระจกใสสำหรับแบ่งห้องทำงาน อาจเพิ่มกิมมิคด้วยสีสัน เช่นสีดำ สีน้ำเงิน เพราะจะทำให้ห้องดูโดดเด่นมากขึ้น ตกแต่งเฟอร์นิเจอร์สีเดียวกันให้เข้ากับตัวห้อง และมีการจัดวางชั้นวางของสไตล์โมเดิร์นให้ความรู้สึกเท่ เก๋ไก๋ น่าทำงานมากยิ่งขึ้น

 

2. แบ่งห้องทำงานด้วยประตูบานเลื่อนแต่งกรอบโลหะสีดำ

 

หากอยากทำฉากกั้นสำหรับโต๊ะทำงาน มีวิธีสุดประหยัดมาแนะนำนั่นก็คือ ใช้ท่อกระดาษแข็งเจาะรู แล้วผู้เชือกติดกันทำเป็นฉากกั้นห้อง ซึ่งเป็นวิธีที่ทำงาน ไม่แพง แถมใช้งานได้จริงอีกด้วย

 

3. DIY แบ่งห้องด้วยท่อกระดาษแข็ง

 

นี่ก็เป็นไอเดียที่ทางเราได้คัดสรรมาให้ เพื่อนๆ ชาวเว็บ  ลองดูแล้วนำเก็บไปเป็นไอเดียในการเนรมิตออฟฟิศที่ธรรมดาของคุณให้สวยงาม น่าทำงาน มากยิ่งขึ้นค่ะ

ที่มา : amazinginteriordesign

 

4.  ใช้เหล็กดัดสไตล์ไมเดิร์นแบ่งห้องทำงานของคุณ

 

5. ใช้บานพับไม้ทำตัวกั้นห้อง

 

6. นำกระดาษหรือผ้าสีสันสดใส ติดกับไม้ ทำที่กั้นห้องสุดสวย

 

7. ผนังกั้นห้อง ทำช่องไว้ว่างของเพิ่มความเก๋ ใช้งานได้ด้วย

 

8. นำตู้หนังสือขนาดใหญ่ทำเป็นที่กั้นห้อง

 

9. ใช้ผ้าม่านหั้นห้อง

 

10. ติดตั้งประตูหรือหน้าต่างให้ดูโล่งสบาย

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^