บ้านปูนสไตล์โมเดิร์น โครงสร้างโปร่งโล่ง บรรยากาศอบอุ่น ตกแต่งด้วยรูปแบบและสไตล์ที่หลากหลาย

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันอีกครั้ง และในวันนี้เราจะพาเพื่อนไปชมไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ตกแต่งด้วยโทนสีที่ให้บรรยากาศอบอุ่นสบาย นอกจากนั้นยังมีการตกแต่งทั้งภายนอกและภายในด้วยไอเดียที่หลากหลายน่าสนใจ เราลองไปชมกันเลยครับ

Barão Geraldo Residence ตั้งอยู่ที่เมือง Barao Geraldo ประเทศเทศบราซิล เป็นผลงานการออกแบบโดย Vasco Lopes Arquitetura ซึ่งออกแบบบ้านในสไตล์โมเดิร์น ในขนาดของตัวบ้านที่พอเหมาะ ผนังด้านนอกเลือกใช้โทนที่ขาวเป็นหลัก สลับกับโทนสีน้ำตาล

 

พื้นที่ภายในบ้านตกแต่งด้วยสวนหย่อม และต้นไม้ใหญ่ที่ให้ความร่มรื่น จึงทำให้การออกแบบตัวบ้านด้านนี้ให้เปิดโล่ง ทำให้สามารถสัมผัสบรรยากาศของสวนหลังบ้านได้อย่างใกล้ชิดและเป็นธรรมชาติ

 

ทางเข้าหน้าบ้านออกแบบด้วยซุ้มประตูรูปทรงสี่เหลี่ยม พร้อมทางเดินที่ปูด้วยกระเบื้องโมเสคขนาดเล็กที่ตกแต่งด้วยลวดลายที่สวยงาม เข้ากับบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติของพื้นที่

 

พื้นที่ส่วนนี้ถูกออกแบบและตกแต่งด้วยลักษณะที่แปลกตาแต่สวยงาม พื้นตกแต่งด้วยกระเบื้องโมเสคเป็นรูปวงกลม ผนังด้านหน้าออกแบบให้มีช่องว่างเพื่อให้ลมลอดผ่านได้อย่างสะดวก ด้านซ้ายมือตกแต่งด้วยประตูไม้และกระตกใส หลังคากันสาดด้านบนออกแบบด้วยปูนเปลือยสวยดิบ

 

สลับมาอีกมุมหนึ่งจะสามารถมองเห็นลวดลายบนพื้นได้อย่างชัดเจน รวมถึงตัวผนังปูนเปลือย นอกจากนั้นด้านบนของพื้นที่บริเวณนี้ยังตกแต่งด้วยระแนงไม้ที่ช่วยกรองแสงแดด ให้รูปทรงและโทนสีที่สวยงามอบอุ่น

 

มุมพักผ่อนและอ่านหนังสือ ถูกออกแบบโปร่งโล่ง เอาใจคนรักหนังสือด้วยชั้นหนังสือติดผนังขนาดใหญ่ พื้นและเพดานออกแบบด้วยโทนสีขาวที่ให้ความสว่างสดใส เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ตกแต่ง ได้แก่เก้าอี้และโต๊ะกระจกที่ออกแบบด้วยรูปทรงแปลกตา แต่ความสวยงาม

 

ห้องรับแขก ออกแบบผนังด้วยการผสมผสานผนังปูนเปลือยและผนังโทนสีขาว ตัวผนังออกแบบเจาะเข้าไปด้านในให้มีพื้นที่สำหรับการจัดวางของตกแต่ง หน้าต่างเลือกใช้ขอบไม้ที่ให้โทนสีร่วมกับสีของผนังได้อย่างอบอุ่นและผ่อนคลาย ด้านบนตกแต่งด้วยโคมไฟรูปทรงกลมที่มีดีไซน์โดดเด่น

 

ห้องครัวสไตล์โมเดิร์นออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น เคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนังออกแบบด้วยรูปทรงตัวแอล ใช้วัสดุจากไม้ที่ให้ลวดลายสวยงามเป็นธรรมชาติ พื้นห้องตกแต่งด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำเงินลวดลายสวยบงาม

 

ห้องรับประทานอาหาร ยังคงตกแต่งด้วยโทนสีที่อบอุ่นจากสีน้ำตาลของเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ และสีขาวจากผนังและเพดาน ที่ช่วยสร้างบรรยากาศในการรับประทานอาหาร

 

พื้นที่รับประทานอาหารอีกแห่งหนึ่ง ถูกตกแต่งและเพิ่มลูกเล่นจากโทนสีลักษณะเดียวกับห้องอื่นๆ ด้วยกระเบื้องลวดลายสลับสีขาวดำ และโดดเด่นด้วยโคมไฟระย้าที่ดีไซน์อย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

 

สำหรับการออกแบบบ้านหลังนี้ นับการการออกแบบที่ให้บรรยากาศอย่างอบอุ่นและสบาย ด้วยโทนสีขาวและน้ำตาลเป็นหลัก พร้อมตัวบ้านที่เน้นความโปร่งโล่ง จึงทำให้เป็นบ้านที่เหมาะแก่การพักผ่อนพร้อมครอบครัว ได้อย่างผ่อนคลายเลยทีเดียว

ที่มา: archdaily

สถาปนิก: Vasco Lopes Arquitetura

ถ่ายภาพ: Maira Acayaba

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?