บ้านคอทเทจเฉลียงไม้ ตกแต่งในโทนสีดำ แทรกตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันเงียบสงบ

กลับมาพบกับ ในบ้าน กันเป็นประจำ พร้อมกับไอเดียบ้านที่น่าสนใจ และในวันนี้เราจะพาเพื่อนไปชม บ้านคอทเทจโทนสีดำ ที่มีการออกแบบตัวบ้านด้วยรูปทรงที่เรียบง่าย ในโทนสีที่เข้ากันกับบรรยากาศอันเงียบสงบของป่าเขา จึงเหมาะสำหรับเป็นบ้านเพื่อการพักผ่อนที่เงียบสงบ

บ้านคอจเทจหลังนี้ ตั้งอยู่ที่ประเทศแคนาดา เป็นผลงานการออกแบบของ APPAREIL architecture ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีดำสนิท พร้อมหลังคารูปทรงหน้าจั่ว ตัวบ้านตั้งอยู่ท่ามกลางป่าธรรมชาติแสนร่มรื่นและเงียบสงบ

 

พื้นที่หน้าบ้านออกแบบต่อเติมด้วยเฉลียงไม้ ที่ออกแบบให้เป็นมุมพักผ่อนหย่อนใจที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ

 

จากมุมนี้จะเห็นตัวบ้านรูปทรงหน้าจั่วที่มีรูปทรงสวยงาม ผนังบ้านออกแบบด้วยการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใหญ่ ที่ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยด้านในสามารถรับชมทิวทัศน์ภายนอกได้อย่างสวยงาม

 

นอกจากตัวบ้านที่เป็นอาคารหลักแล้ว ยังออกแบบให้มีอาคารหลังเล็กที่เป็นห้องอเนกประสงค์ตามแต่เจ้าของจะออกแบบการใช้งาน ซึ่งเชื่อมอาคารทั้งสองด้วยทางเดินไม้ที่ออกแบบยื่นยาวออกมาด้านหลัง ทำให้ได้จุดชมวิวธรรมชาติที่น่าสนใจอีกจุดหนึ่ง

 

ภายในบ้านออกแบบในบรรยากาศที่อบอุ่นด้วยผนังโทนสีครีม เพดานโทนสีขาว และพื้นปูนขัดมันเงางาม  พร้อมกับบรรยากาศที่สวยงามร่มรืนภายนอก ผ่านหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ ภายในห้องนั่งเล่นยังติดตั้งเตาผิงขนาดเล็ก ที่ช่วยให้ความอบอุ่นในช่วงอากาศหนาวเย็นได้เป็นอย่างดี

 

ด้านหลังห้องนั่งเล่นเป็นพื้นที่ห้องครัว ที่สว่างด้วยแสงจากภายนอกด้วยหน้าต่างและประตูกระจกด้านข้างทั้งสอง ด้านบนเหนือห้องครัวเป็นพื้นที่พักผ่อนชั้นบนของบ้าน

 

ห้องครัวตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น ด้วยเคาน์เตอร์ครัวโทนสีขาวแบบติดผนัง รวมถึงเคาน์เตอร์เกาะกลางที่เลือกใช้โทนสีขาวเช่นกัน ซึ่งมาพร้อมกับเก้าอี้สีดำ ด้านบนเหนือเคาน์เตอร์ ให้แสงสว่างด้วยหลอดไฟแบบแขวนติดผนังรูปทรงสวยงาม

 

เรามาชมแบบแปลนภายในของบ้านกันบ้างครับ ตัวบ้านออกแบบให้เป็นโถงใหญ่ โดยด้านซ้ายเป็นพื้นที่ห้องนั่งเล่น ตรงกลางเป็นห้องครัว และพื้นที่รับประทานอาหาร ด้านขวาเป็นห้องน้ำชั้นล่าง และบันไดทางขึ้นชั้นบน ด้านบนนอกตัวบ้านเป็นอาคารหลักเล็กใช้เป็นห้องเอนกประสงค์

 

บริเวณชั้นบนเป็นห้องนอน 3 ห้อง และห้องน้ำ ซึ่งในชั้นนี้ออกแบบให้เป็นพื้นที่สำหรับการพักผ่อนโดยเฉพาะ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับไอเดียบ้านหลังนี้ ที่ออกแบบภายนอกอย่างเรียบง่าย แต่ภา่ยในกลับตกแต่งได้อย่างสวยงามและเพรียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่แสนสงบ เป็นบ้านที่น่ามาพักผ่อนมากๆ เลยใช่ไหมครับเพื่อนๆ

ที่มา: archello

ที่มา : APPAREIL architecture 

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?