แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นชนบท หลังคาเพิงหมาแหงน ตกแต่งด้วยโทนสีฟ้าสดใส

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน พบกันเป็นประจำเช่นเคยกับแบบบ้านสวยๆ และสำหรับวันนี้เรามี แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นชนบท มาฝากเพื่อนๆ กันครับ ผลงานการออกแบบโดย Thaidrawing ซึ่งมีรูปทรงที่สวยงามพร้อมการออกแบบที่ช่วยให้ตัวบ้านเย็นสบายตลอดทั้งปี

BluePrint-208 เป็นแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชนบท มีขนาดชั้นเดียว ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีฟ้า ที่ช่วยให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายและสบายตา โดนฐานเลือกใช่ในโทนสีฟ้าเข้มเพื่อช่วยป้องกันคราบสกปรกจากพื้นดิน ถัดขึ้นมาจึงเลือกใช้ในโทนสีอ่อน และกลับมาใช้โทนสีเข้มอีกครั้งในส่วนของโครงสร้างคานของหลังคา

 

หลังคารูปทรงเพิงหมาแหงน มุงด้วยวัสดุเมทัลชีททาสีส้มอิฐ กรุแผ่นลดความร้อนและกรุแผ่นสะท้อนความร้อนเพิ่มอีกชั้นหนึ่ง

 

ตัวบ้านออกแบบเพดานยกสูง ติดตั้งประตูและหน้าต่างไว้รอบบ้าน ซึ่งช่วยให้สามารถถ่ายเทอากาศได้ดีทำให้ภายในบ้านเย็นสบาย

 

หน้าบ้านออกแบบให้มีพื้นที่ระเบียงที่โปร่งโล่ง โดดเด่นด้วยเสาหน้าบ้านที่ตกแต่งด้วยแผ่นหินลายธรรมชาติสีน้ำตาลอ่อน ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีส้ม และตกแต่งราวระเบียงด้วยที่นั่งแบบมีพนักพิง

 

สำหรับแบบแปลนภายในนั้น จากพื้นที่ระเบียง เมื่อเข้ามาภายในจะพบกับห้องนั่งเล่น ซ้ายมือเป็นห้องนอนและห้องน้ำ ด้านขวาเป็นห้องนอน ห้องรับประทานอาหารและห้องครัว

.

สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นชนบทหลังนี้ ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องรับประทานอาหาร และ 1 ห้องครัว พร้อมระเบียงหน้าบ้าน มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 170 ตารางเมตร มีงบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้นที่ 1.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: thaidrawing

เบอร์โทรศัพท์: 086-834-4021 คุณชลอ

Line ID: Openhomeplan
Email: touchourdesign@gmail.com
.
.
.
.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?