บ้านพักขนาดเล็กโทนสีม่วง หลังคาเพิงหมาแหงน พร้อมชายคาสำหรับจอดรถ เหมาะสำหรับอยู่อาศัยไม่เกิน 2 คน

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน มีบ้านชั้นเดียวมาฝากค่ะ บ้านหลังเล็กตกแต่งเรียบง่าย พร้อมห้องน้ำในตัว พร้อมพื้นที่พักผ่อนบริเวณหน้าบ้าน ใช้งบประมาณสุดประหยัดไม่ถึง 2 แสนบาท เราไปติดตามรายละเอียดกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการก่อสร้างจากคุณ ธนวัฒน์ โชติช่วงธนกิจ ดีไซน์โมเดิร์น ผนังด้านนอกตกแต่งด้วยสีม่วงสดใส หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ด้านหน้ามีลานคอนกรีตพร้อมชายคาแบบง่ายๆ 

 

บริเวณทางเข้าบ้านมีเฉลียงปูพื้นกระเบื้องสีขาว จัดให้เป็นมุมพักผ่อนหน้าบ้าน ถัดลงมาเป็นลานปูนกว้าง คลุมด้วยหลังคาเมทัลชีท สำหรับจอดรถในร่ม และยังสามารถใช้เป็นพื้นที่ทำกิจกรรมในช่วงวันหยุด หรือจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ต่างๆ เล็กๆ ได้

 

บริเวณภายในเป็นห้องเดี่ยว สำหรับจัดเตียงนอนและห้องนั่งเล่นในตัว ตกแต่งด้วยสีม่วง ติดตั้งโคมไฟทรงซาลาเปา เพิ่มความสว่างให้กับห้องด้วยหน้าต่างกระจกขนาดเล็ก

 

ในส่วนของห้องน้ำ ผนังภายในทาทับด้วยสีขาวสะอาดตา เพิ่มลูกเล่นด้วยกระเบื้องลายดอกสีชมพูดสลับขาว เสริมให้ห้องน้ำดูน่ารัก น่าใช้งาน

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยราว 28 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 1 ห้องใหญ่ ห้องน้ำในตัว และพื้นที่พักผ่อนหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 185,000 บาทเท่านั้น เป็นแบบบ้านที่เรียบง่าย เหมาะสำหรับอาศัยอยู่คนเดียวหรือ 2 คนค่ะ

ที่มา : ธนวัฒน์ โชติช่วงธนกิจ

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)