เนรมิตบ่อปลาคาร์ฟ ให้บ้านทาน์โฮมหลังน้อย ทำง่าย ด้วยราคาหลักพัน

บ้านทาวน์โฮม มักจะมีขนาดพื้นที่จำกัด หากอยากจะสร้างบ่อปลาสักบ่อไว้ในบ้าน ก็ต้องมาหาพื้นที่และหาไอเดียเจ๋งๆ หรือถ้าจะไปซื้อบ่อสำเร็จรูปราคาก็แพงเอาเรื่อง แถมบางอันก็ใหญ่เกินที่จะจัดไว้ในบ้านขนาดเล็กได้ ทำให้เป็นปัญหาของหลายๆ บ้านอยู่ไม่น้อย

ครั้งนี้ ในบ้าน จึงได้นำไอเดีย จากคุณ สมาชิกหมายเลข 3534435 ที่ได้ทำการเปลี่ยนพื้นที่เล็กๆ ข้างรั้วหน้าบ้านกับคุณพ่อ ให้กลายเป็นบ่อปลาคาร์ฟ ให้ลูกน้อยได้ดูเล่น สร้างจินตนาการและความเพลิดเพลินได้เป็นอย่างดี ส่วนงบประมาณก็อยู่ที่หลักพันเท่านั้น น่าสนใจขนาดนี้ ลองตามไปชมและเก็บไปเป็นไอเดียกันเลยค่ะ

เนรมิตบ่อปลาคาร์ฟ ให้บ้านทาน์โฮมหลังน้อย ทำง่าย ด้วยราคาหลักพัน

(โดย สมาชิกหมายเลข 3534435 )

วันนี้อยากมาแบ่งปันการทำบ่อเลี้ยงปลาคาร์ฟง่ายๆกันค่ะ ขนาด 90×250ซม. เริ่มแรกที่อยากทำเพราะรู้สึกว่าอยากจะให้มีอะไรที่ทำให้สดชื่นขึ้นมาเวลาเรามองออกไปหน้าบ้านหรือ นั่งเล่นกันค่ะ ให้ลูกชายได้ดูปลา มีอะไรเขียวๆขึ้นมาบ้าง เพราะก่อนทำ รู้สึกแห้งเหี่ยวเหลือเกินค่ะ พื้นที่ก็น้อยนิดทำไงให้สวย มาเริ่มกันเลยค่ะ จัดการกับพื้นที่อันน้อยนิดของเรา สะก่อนค่ะ อิอิ

 

ซื้อของมาเตรียมาพร้อมและเริ่มลงมือทำค่ะ️ ขอแรงคุณพ่อให้มาช่วยก่ออิฐให้ค่ะ งานนี้ต้องขอบคุณคุณพ่อ เอาค่าแรงช่างมาให้คุณพ่อแทน แต่รู้สึกว่าจะแพงกว่าจ้างช่างอีกนะค่ะ 555 เพราะทำเองไม่ได้กำลังท้องคนที่สองอยู่ค่ะ เลยไม่สามารถยุ่งกับงานปูนได้เลย

 

 

ก่ออิฐ ฉาบปูนเป็นรูปร่างและแปะแผ่นกระเบื่องเรียบร้อยค่ะ  แล้วก็ใส่น้ำดูว่ารั่วและซึมรึเปล่าค่ะ และก็ไปสู่ขั้นตอนการตกแต่ง5555 ยากตรงนี้แหละค่ะ หมดงบ

ปล. บ่อกรองน้ำทำเป็น2 ช่องนะค่ะ น้ำไหลผ่านหากันได้ ใส่ถ่านหิน ใยแก้ว และตัวพาสสติกเม็ดกลมๆเพื่อกรองค่ะ

 

พอดูแล้วน้ำไม่รั่วก็จัดการล้างอ่างค่ะเปลี่ยนน้ำกันค่ะ

 

หาต้นไม้มาใส่ๆให้ดูดีขึ้นมาจิดนึงค่ะ 3 ต้นร้อยบ้าง 50 บาทบ้าง พร้อมแผงอันละ 140 บาทค่ะ ใส่ปั้มลงไปค่ะที่เห็นห้อยๆ คือใช้โซ่นะค่ะ เส้นละ 30-35บาท สวยดีค่ะ ดีกว่าใช้ลวดเยอะเลย ภาพไม่ชัดต้องขออภัยค่ะ

 

 

ซื้อของแต่งไปแต่งมาก็แทบทรุด 5555 ลำพังบ่อ ไม่เกิน 2 พัน ค่ะ กระถางเล็กๆ ปกติ 30 บาท แม่ค้าลดให้ 25 บาทค่ะ กระถางสตอเบอร์รี่ 350 ขอลดได้ 250 บาทค่ะ ต้นไม้ 6 ต้น 100 บาท ปั้มใช้ตัวละประมาณ 400 กว่าบาทค่ะ

 

 

 

 

 

มาอัพเดทเพิ่มเติมหลังจากหายไปนานค่ะ ตอนนี้มีน้องปลาคาร์ป มาลงบ่อทั้งหมด 18 ตัวแล้วค่ะ เริ่มแรกคือเอามาลงแค่ 8ตัวอ่านคร่าวๆตามหลักฮวงจุ้ยนะค่ะ เค้าว่าเลข 8 ดี ก็เลยเอา 8 ค่ะ พอดูไปดูมา น้อยจังเลย มองไม่เห็นเป็นปลา ก็เลยได้เพิ่มมาอีก ที่ผ่านมาถือว่า น้าใสไหลเย็นเห็นตัวปลาค่ะ ปลาน่ารักดี เวลาให้อาหารจะให้เป็นเวลา เช้า กับเย็นค่ะ  ลูกชายก็รู้สึกชอบและดูเพลินดีค่ะ ที่มีเพิ่มเติมเข้ามาคือปั้มอีก 1 ตัวค่ะ กำลังแรงอยู่ที่ 7200 ช่วยให้ออกซิเจนในน้ำค่ะ ถือว่าดีมากเลยทีเดียว

 

 

 

 

ที่มา : สมาชิกหมายเลข 3534435

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^