บ้านสวนสไตล์ทรอปิคอล โปร่งโล่ง ลมพัดเย็นสบาย ออกแบบเพื่อการพักผ่อน กับบรรยากาศสุดชิลล์ริมทะเล

พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ มาดูแบบบ้านสวนขนาดกลาง รูปทรงและวัสดุในสไตล์ทรอปิคอล สีสันที่ร้อนแรง ดึงดูดสายตา น่าอยู่ ตกแต่งภายในให้ฉีกออกไปในรูปแบบเมดิเตอร์เรเนียน ที่เน้นการใช้งาน และดูสบายอารมณ์ เราไปชมไอเดียการตกแต่งกันเลยดีกว่า

 

บ้านขนาดกลางๆ ออกแบบหน้ากว้าง ยาวออกไปในแนวราบ เลือกใช้งานงานคอนกรีตในตัวโครงสร้าง พร้อมงานไม้ ตกแต่งตามโครงสร้างหลังคา และเสาบ้าน กรอบประตู หน้าต่างเป็นต้น

 

ผนังเอิร์ธโทนของผนังอิฐมอญก่อฉาบ เข้ากับหลังคากระเบื้องสีส้มสด ตกแต่งด้วยงานไม้จำนวนมาก เน้นอารมณ์แบบบ้านเมดิเตอร์เรเนียนเพิ่มเติม

 

ใช้ช่องเจาะช่องเปิดแบบสมัยใหม่จากกระจก เน้นให้เห็นมุมมองที่สวยงามนอกบ้าน ภายนอกยังมากับเฉลียง เป็นฟังก์ชั่นพิเศษ เข้ากับบ้านประเภทนี้ เพราะยังช่วยให้ได้เทควิว และเน้นการพักผ่อนที่ผ่อนคลายอีกด้วย

 

แบบแปลนแบบสตูดิโอ คือการใช้ฟังก์ชั่นร่วมกัน แทนการกั้นผนัง ผลักเอา 2 ห้องนอน และส่วนรับแขกไว้ด้านใน ให้รองรับกับกิจกรรมบนเฉลียง และเพื่อเทคมุมมองที่ดีอีกหนึ่งไอเดียเช่นกัน รองรับการใช้งานที่ 2 ห้องน้ำในตัว

 

ตกแต่งภายในบ้านแบบสไตล์ทรอปิคอลผสมเมดิเตอร์เรเนียน บ้านตามชายทะเล พื้นกระเบื้องดินเผาลวดลายเอกลักษณ์ ตัดกับผนังและฝ้าเพดานฉาบเรียบ สีขาวสว่าง ตกแต่งเพิ่มเติมกับเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินในส่วนของครัว เน้นการใช้งานที่สะดวกและสะอาดตา เฟอร์นิเจอร์ชุด แบบไม้ผสม ในส่วนของห้องโถงรับแขก นั่งเล่น ดูมีความสวยงาม ปนความน่ารัก โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้น่าอยู่เอามากๆ

 

พื้นที่ภายในบ้านประมาณ 140 ตร.ม. นับว่าเป็นบ้านขนาดกลางๆ เพื่อนๆสามารถนำแบบบ้านหลังนี้ ไปต่อยอดกันได้ หรือประยุกต์ให้เป็นแบบรีสอร์ท หรือแบบบ้านตากอากาศก็ได้ แล้วแต่ไอเดียของเพื่อนๆกันเลย

ที่มา : Airbnb

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...